Phụ nữ mang thai nên kiêng những thực phẩm nào?
Đu đủ: Đu đủ chín có thể không gây bất kỳ nguy cơ nào, nhưng đối với đu đủ xanh hoặc đu đủ đang chín, chúng có thể không an toàn với phụ nữ mang thai. Đu đủ xanh có nhựa mủ có thể dẫn đến co thắt tử cung
Dứa: Dứa là thực phẩm mà nhiều phụ nữ thích ăn khi mang thai, tuy nhiên nó đứng đầu danh sách các loại thực phẩm gây nóng, sốt và co thắt tử cung. Ăn dứa trong thời kỳ mang thai có thể gây chuyển dạ sớm.
Cà tím: Cà tím cũng có thể gây nóng. Chúng cũng được cho là nguyên nhân gây chảy máu âm đạo. Chính vì thế, phụ nữ mang thai nên tránh xa thực phẩm này.
Thực phẩm cay: phụ nữ mang thai nên tránh các loại thực phẩm như ớt đỏ và gừng cay. Ăn nhiều thực phẩm cay, nóng có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng nhiệt độ trong cơ thể của bạn.
Thực phẩm nhiều dầu: Các loại thực phẩm như bánh mì kẹp thịt và các thực phẩm chiên rán có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và biến chứng thai kỳ.
Hạt vừng: Loại hạt này tường được sử dụng như một loại thuốc để phá thai. Chúng có thể gây hại cho thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Do đó, bạn nên tránh xa hạt vừng trong 3 tháng mang thai đầu tiên.