Thu hồi 2 lô thuốc Capetero 500 nhập khẩu trái phép

Thuốc Capetero 500 là thuốc ETC dùng để hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng và ung thư vú

Thu hồi hai lô thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn bị làm giả

Thu hồi toàn quốc lô siro Nutrohadi F

Thu hồi trên toàn quốc lô kem nghệ - E100 không đạt chất lượng

Thu hồi trên toàn quốc lô Dung dịch rửa tay kháng khuẩn HAPPICARE+ kém chất lượng

Căn cứ vào các quy định về quản lý dược hiện hành của Việt Nam, căn cứ kết luận biên bản kiểm tra ngày 18/5/2022 của của Đoàn kiểm tra, 2 lô thuốc viên nén bao phim Capetero 500 (Capecitabine 500mg), số GĐKLH: VN2-305-14, số lô CAH221625B và CAH221626B do Công ty Hetero Labs Limited (Ấn Độ) sản xuất, Công ty TNHH phân phối Liên hợp Đông Dương nhập khẩu nhưng không có giấy phép nhập khẩu do Cục Quản lý Dược cấp theo qui định đối với thuốc kiểm soát đặc biệt. Các lô thuốc được xác định là vi phạm mức độ 2.

Cục Quản lý Dược thông báo thu hồi toàn quốc thuốc viên nén bao phim nêu trên.

 

Đến ngày 15/7, Công ty TNHH phân phối Liên hợp Đông Dương phối hợp với nhà cung cấp và phân phối thuốc phải gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng viên nén bao phim Capetero 500 và tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc.

Đến ngày 31/7, công ty phải gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý Dược, hồ sơ thu hồi bao gồm số lượng nhập khẩu, ngày nhập khẩu, số lượng thu hồi, các bằng chứng về việc thực hiện thu hồi tại các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng đã mua thuốc theo quy định.

Sở Y tế các tỉnh thành phố, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi các lô thuốc được nhập khẩu không đúng qui định nêu trên. Công bố thông tin về quyết định thu hồi thuốc trên trang thông tin điện tử của sở; kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này. Xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành, báo cáo về Cục Quản lý Dược và các cơ quan chức năng liên quan.

Riêng Sở Y tế TP.HCM, Cục Quản lý Dược yêu cầu kiểm tra và giám sát Công ty TNHH phân phối Liên hợp Đông Dương thực hiện việc thu hồi và xử lý thuốc bị thu hồi theo quy định.

Nguyễn An
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng