Các loại hạt không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều chất béo lành mạnh giúp làm chậm quá trình hấp thu rượu.
Trái cây tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là các loại trái cây chứa lượng nước cao sẽ giúp làm loãng rượu. Ăn táo giúp giảm viêm ruột do uống rượu gây ra.
Trứng chứa hàm lượng protein cao. Nhìn chung, bất kỳ thực phẩm giàu protein nào cũng sẽ có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu rượu và giúp bạn cảm thấy no lâu.
Cá hồi chứa acid béo lành mạnh omega-3 và chứa nhiều protein. Hơn nữa, các thử nghiệm trên động vật đã chỉ ra rằng nó có thể làm giảm tình trạng viêm não do uống quá nhiều rượu.
Quả bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh và protein, giúp làm chậm tác dụng của rượu. Quả bơ cũng chứa lượng kali cao (chất điện giải dễ bị rửa trôi do uống nhiều rượu).
Nên tránh chocolate, caffeine và ca cao trong và sau khi uống rượu vì có thể làm tăng thêm vấn đề ở dạ dày mà rượu gây ra.
Chất tạo men trong bột làm pizza không phù hợp với chất cồn trong dạ dày và có thể gây đau dạ dày.
Tránh ăn các món như khoai tây chiên khi uống rượu vì có thể chứa lượng natri cao, gây hại cho hệ tiêu hoá khi uống rượu.
Không nên ăn các món từ các loại đậu khi uống rượu vì chứa nhiều chất sắt trong khi rượu chứa hợp chất tannin gây cản trợ quá trình hấp thu khoáng chất thiết yếu này.