Kẽm là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe
Ngũ cốc: Khoảng 40gr ngũ cốc ăn sáng sẽ cung cấp cho cơ thể 3,8gr kẽm, tương đương 25% lượng kẽm khuyến nghị mỗi ngày. Cách tốt nhất để ăn ngũ cốc là trộn cùng sữa ít béo và hoa quả.
Trứng: Hàm lượng kẽm được tìm thấy trong lòng đỏ trứng cao hơn so với các loại thực phẩm khác. Vì vậy, để bổ sung kẽm cho cơ thể thì bạn nên ăn nhiều trứng hơn.
Thịt: Thịt là một trong những loại thực phẩm có lượng kẽm dồi dào. Các loại thịt như thịt cừu, thịt lợn và thịt gà là những loại thịt có nồng độ kẽm cao nhất. Bạn nên ăn thịt ít nhất 2 lần một tuần.
Hạt bí ngô: Hạt bí ngô là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời. Chỉ cần ăn khoảng 100gr hạt bí là bạn đã có thể đáp ứng đủ nhu cầu kẽm hàng ngày của cơ thể.
Hạt vừng: Hạt vừng chứa nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, trong đó có kẽm. Chỉ cần ăn 100gr hạt vừng là đã có thể cung cấp khoảng 10mg kẽm cho cơ thể.