Trà hoa cúc La Mã: Một trong những thức uống có tác dụng an thần phổ biến là trà hoa cúc La Mã. Không chỉ có mùi thơm nhẹ, trà hoa cúc còn hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch, giảm hiện tượng viêm và hỗ trợ giấc ngủ ngon về đêm.
Trà bạc hà: Hương vị của bạc hà không chỉ sảng khoái vào mùa Hè, mà còn tốt cho sức khỏe mùa Đông. Tinh dầu của lá bạc hà có tác dụng giảm tắc nghẽn xoang mũi, hỗ trợ cải thiện các vấn đề về hô hấp khi trời lạnh. Ngoài ra, bạc hà còn hỗ trợ thư giãn cơ bắp và giảm cơn đau đầu.
Trà gừng: Với phụ nữ mang thai, trà gừng có thể giúp giảm cảm giác nôn nghén. Với đặc tính ấm nóng, gia vị gừng còn hỗ trợ giảm viêm, cải thiện hệ miễn dịch và đẩy lùi tình trạng ho, nghẹt mũi mùa Đông.
Trà tía tô đất: Tía tô đất (Melissa officinalis) là thảo mộc trong họ bạc hà, khi pha thành trà có hương vị chanh nhẹ nhàng. Thưởng thức trà tía tô đất trước khi ngủ giúp bạn thả lỏng, an thần, giảm lo âu và ngủ ngon hơn. Các hoạt chất acid rosmarinic và acid gallic trong tía tô đất có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Trà bụp giấm (Hibiscus): Hoa bụp giấm pha thành trà có màu hồng đẹp mắt và vị chua ngọt thanh, dù thưởng thức vào ban ngày hay ban đêm đều hỗ trợ cải thiện sức khỏe. Ngoài hàm lượng vitamin C đáng kể, trà bụp giấm giàu quercetin, một chất chống oxy hóa hỗ trợ tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Trà xanh không caffeine: Người muốn thưởng thức trà xanh vào buổi tối mà không lo mất ngủ nên chọn sản phẩm được loại bỏ caffeine (decaf). Trà xanh vẫn giữ được các hoạt chất sinh học như EGCG, catechin, quercetin và kaempferol với nhiều lợi ích sức khỏe.
Trà nghệ: Trong nghệ có chứa chất chống viêm curcumin hỗ trợ giảm đau khớp, tăng cường miễn dịch và cải thiện tiêu hóa. Trà nghệ có thể kết hợp với nhiều thảo mộc tốt cho sức khỏe như gừng, chanh, mật ong, tạo thành thức uống thơm ngon, ấm nóng giúp bạn thư giãn tinh thần.
Trà cơm cháy elderberry: Cây cơm cháy có hoa nhỏ màu trắng với mùi hương thơm thoang thoảng, quả khi chín rồi sẽ chuyển thành màu đen căng mọng. Quả của cây cơm cháy giàu dưỡng chất thực vật hỗ trợ giảm viêm, cải thiện các bệnh đường hô hấp. Bạn có thể pha chế trà từ quả cơm cháy khô để thưởng thức trong mùa Đông.
Lưu ý: Trong khi trà thảo mộc làm từ gừng, bạc hà… không hề chứa caffeine, một số loại trà làm từ lá cây chè vẫn chứa một lượng caffeine nhỏ. Quá trình decaf loại bỏ hàm lượng caffeine xuống còn dưới 12mg mỗi khẩu phần. phụ nữ mang thai và đang cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thưởng thức trà thảo mộc.