Dưới đây là 9 thực phẩm tốt cho mạch máu mà bạn nên thêm vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày
Nước: Nước có thể hỗ trợ loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi máu. Chính vì vậy, uống đủ nước sẽ giúp mạch máu sạch, khỏe mạnh hơn.
Củ cải đường: Củ cải đường chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường chức năng gan, thanh lọc máu và cải thiện tình trạng lưu thông máu hiệu quả.
Nghệ: Nghệ chứa hoạt chất curcumin nổi tiếng với tác dụng chống viêm và chống oxy hóa rất mạnh. Vì vậy, bổ sung nghệ vào món cà ri hay trà có thể giúp hỗ trợ giải độc gan, giảm viêm và thanh lọc máu.
Tỏi: Hoạt chất allicin có trong tỏi giúp làm hạ huyết áp. Ngoài ra, củ tỏi còn cung cấp oxit nitric và tham gia vào quá trình vận chuyển oxy trong máu. Vì chứa các chất chống oxy hóa nên tỏi sẽ làm sạch máu, hạn chế nguy cơ tạo cục máu đông hiệu quả.
Cải bó xôi: Loại rau họ cải này rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, hỗ trợ chức năng gan, giải độc. Hàm lượng sắt cao trong cải bó xôi hỗ trợ quá trình sản xuất và lưu thông máu khỏe mạnh.
Chanh: Chanh chứa nhiều vitamin C giúp thải độc máu và tăng cường hệ miễn dịch. Uống nước chanh có thể là một cách đơn giản để hỗ trợ thanh lọc máu.
Lựu: Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các mạch máu khỏi tổn thương và cải thiện lưu thông máu. Uống một ly nước ép lựu tươi mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe mạch máu.
Trà xanh: Trà xanh giàu catechin, chất chống oxy hóa giúp giải độc máu và tăng cường sức khỏe gan. Uống trà xanh thường xuyên có thể thúc đẩy trao đổi chất và hỗ trợ quá trình làm sạch tự nhiên của cơ thể.
Trái cây theo mùa: Các loại trái cây theo mùa là nguồn cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa tuyệt với giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và mạch máu. Ví dụ, polyphenol trong táo hỗ trợ sức khỏe gan và giảm viêm.