Ung thư vú có thể được phòng ngừa nhờ vào những thay đổi lối sống lành mạnh
Ăn nhiều rau củ quả: Trái cây và rau củ chứa nhiều thành phần có đặc tính chống oxy hóa và ngăn chặn tác động của estrogen gây ung thư vú. Đặc biệt, beta carotene có nhiều trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú.
Bổ sung protein lành mạnh: Protein giúp cơ thể khỏe mạnh và duy trì khối lượng cơ bắp. Nó có trong thịt gia súc, gia cầm, cá, hải sản, trứng, các loại đậu, các loại hạt và các sản phẩm từ sữa.
Ăn ngũ cốc nguyên cám: Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú và một số loại ung thư khác. Bạn có thể ăn bột yến mạch, gạo lứt, bánh mỳ đen,… trong bữa ăn hàng ngày của mình.
Hạn chế ăn thịt đỏ: Ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Đặc biệt, khi thịt đỏ được chế biến ở nhiệt độ cao như nướng, chiên rán thì nó càng chứa nhiều độc tố.
Hạn chế rượu bia: Rượu bia được biết là yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư vú và nhiều loại ung thư khác. Vì vậy hãy hạn chế rượu bia hết mức có thể, phụ nữ không nên uống quá 1 ly rượu/ngày.