- Chuyên đề:
Gợi ý cho bạn những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa
10/05/2024 14:25
Chất chống oxy hóa là những hoạt chất có tác dụng bảo vệ hoặc làm chậm tổn thương do các...
Tác động của 5 chất tạo ngọt phổ biến đến sức khỏe
10/05/2024 11:29
Đường hóa học hay các chất tạo ngọt được sử dụng phổ biến trong thực phẩm chế biến...
Dùng dầu ăn thế nào để giảm thiểu tác hại của món chiên rán?
03/05/2024 15:01
Dù biết đồ chiên rán không tốt cho sức khỏe, bạn có khó thể cưỡng lại sự hấp dẫn của...
13/08/2015 08:59
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống nóng hỗ trợ cho việc giảm cân vì giúp đốt cháy calo nhanh hơn nhờ việc khiến nhiệt lượng cơ thể tăng cao. 6 loại nước sau nên uống nóng để giúp...
12/08/2015 20:15
Thiếu vitamin D ít gặp ở các nước nhiệt đới trong đó có Việt Nam tuy nhiên, lối sống khép kín, chống nắng "từ đầu đến chân" như hiện nay đã khiến cho nhiều người phải đối mặt...
12/08/2015 17:46
Calci và vitamin D là hai yếu tố không thể tách rời, giúp bạn có một bộ xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương khi về già. Dưới đây là các thực phẩm giàu vitamin D và calci giúp xương luôn...
12/08/2015 17:35
Theo y học Ấn Độ, nghệ tây có màu đỏ, tính ấm và có mùi thơm rất dễ chịu, dễ làm gia vị cho nhiều món ăn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe giúp kiểm soát cholesterol, hạ huyết áp...
12/08/2015 17:20
Dị ứng với cá ngừ không lạ, nhưng không phải ai ăn cá ngừ cũng bị dị ứng.
12/08/2015 17:14
Khi rã đông thực phẩm để lạnh nên để ở nhiệt độ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh từ 8 đến 10 độ C, chứ không nên để tự rã đông ở nhiệt độ phòng.
12/08/2015 16:47
Theo TS. Mary L. Rosser, Khoa Sản, Phụ khoa và Sức khỏe phụ nữ tại Trung tâm Y tế Montefiore (Bronx, New York, Mỹ), vitamin nhóm B giúp tăng cường sức khỏe của bà bầu và tạo điều kiện tốt nhất...
12/08/2015 16:18
Kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học Thụy Điển cho thấy trẻ 8 tuổi được ăn cá thường xuyên giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng viêm mũi dị ứng lúc 16 tuổi.
12/08/2015 14:50
Những thực phẩm mà bạn ăn uống mỗi ngày có ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai của cả hai vợ chồng bạn. Vì vậy, đừng chờ đến lúc có thai mới tẩm bổ, mà hãy chăm chút tẩm bổ...
12/08/2015 11:15
Với sự phát triển của khoa học, bạn có thể ăn bất cứ loại trái cây nào quanh năm, kể cả trái vụ. Tuy nhiên, đối với những loại quả sau đây, bạn nên ăn vào mùa thu - mùa chính vụ của...
- Xem thêm từ khóa:
- báo sức khỏe
- thực phẩm chức năng
- dinh dưỡng