• Chuyên đề:
Gợi ý cho bạn những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Gợi ý cho bạn những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

10/05/2024 14:25
Chất chống oxy hóa là những hoạt chất có tác dụng bảo vệ hoặc làm chậm tổn thương do các...
Tác động của 5 chất tạo ngọt phổ biến đến sức khỏe

Tác động của 5 chất tạo ngọt phổ biến đến sức khỏe

10/05/2024 11:29
Đường hóa học hay các chất tạo ngọt được sử dụng phổ biến trong thực phẩm chế biến...
Dùng dầu ăn thế nào để giảm thiểu tác hại của món chiên rán?

Dùng dầu ăn thế nào để giảm thiểu tác hại của món chiên rán?

03/05/2024 15:01
Dù biết đồ chiên rán không tốt cho sức khỏe, bạn có khó thể cưỡng lại sự hấp dẫn của...

 

Muốn giảm cân: Uống nóng các loại nước sau!
13/08/2015 08:59
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống nóng hỗ trợ cho việc giảm cân vì giúp đốt cháy calo nhanh hơn nhờ việc khiến nhiệt lượng cơ thể tăng cao. 6 loại nước sau nên uống nóng để giúp...
Xua tan nỗi lo bệnh tật vì thiếu vitamin D
12/08/2015 20:15
Thiếu vitamin D ít gặp ở các nước nhiệt đới trong đó có Việt Nam tuy nhiên, lối sống khép kín, chống nắng "từ đầu đến chân" như hiện nay đã khiến cho nhiều người phải đối mặt...
Bổ sung vitamin D và calci qua thực phẩm
12/08/2015 17:46
Calci và vitamin D là hai yếu tố không thể tách rời, giúp bạn có một bộ xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương khi về già. Dưới đây là các thực phẩm giàu vitamin D và calci giúp xương luôn...
Nghệ tây kiểm soát cholesterol, hạ huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim mạch
12/08/2015 17:35
Theo y học Ấn Độ, nghệ tây có màu đỏ, tính ấm và có mùi thơm rất dễ chịu, dễ làm gia vị cho nhiều món ăn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe giúp kiểm soát cholesterol, hạ huyết áp...
Những cách rã đông thức ăn chưa đúng
12/08/2015 17:14
Khi rã đông thực phẩm để lạnh nên để ở nhiệt độ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh từ 8 đến 10 độ C, chứ không nên để tự rã đông ở nhiệt độ phòng.
Vì sao vitamin B lại quan trọng với phụ nữ mang thai và em bé?
12/08/2015 16:47
Theo TS. Mary L. Rosser, Khoa Sản, Phụ khoa và Sức khỏe phụ nữ tại Trung tâm Y tế Montefiore (Bronx, New York, Mỹ), vitamin nhóm B giúp tăng cường sức khỏe của bà bầu và tạo điều kiện tốt nhất...
Trẻ ăn cá, lớn giảm viêm mũi dị ứng
12/08/2015 16:18
Kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học Thụy Điển cho thấy trẻ 8 tuổi được ăn cá thường xuyên giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng viêm mũi dị ứng lúc 16 tuổi.
Các loại thực phẩm và món ăn giúp phụ nữ dễ mang thai
12/08/2015 14:50
Những thực phẩm mà bạn ăn uống mỗi ngày có ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai của cả hai vợ chồng bạn. Vì vậy, đừng chờ đến lúc có thai mới tẩm bổ, mà hãy chăm chút tẩm bổ...
Những loại quả không thể bỏ qua vào mùa thu
12/08/2015 11:15
Với sự phát triển của khoa học, bạn có thể ăn bất cứ loại trái cây nào quanh năm, kể cả trái vụ. Tuy nhiên, đối với những loại quả sau đây, bạn nên ăn vào mùa thu - mùa chính vụ của...