- Chuyên đề:
Thực phẩm tăng khả năng chữa lành của đường ruột
27/04/2024 08:27
Chữa lành đường ruột đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, từ tiêu...
Muốn não bộ khỏe mạnh: Không thể bỏ qua omega-3
26/04/2024 15:08
Nhiều nghiên cứu đã tìm ra một số chất dinh dưỡng có thể giúp phòng ngừa suy giảm chức...
Ăn xoài có gây mụn?
26/04/2024 14:41
Xoài là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng, phổ biến trong mùa Hè. Tuy nhiên, nhiều...
12/08/2015 17:46
Calci và vitamin D là hai yếu tố không thể tách rời, giúp bạn có một bộ xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương khi về già. Dưới đây là các thực phẩm giàu vitamin D và calci giúp xương luôn...
12/08/2015 17:35
Theo y học Ấn Độ, nghệ tây có màu đỏ, tính ấm và có mùi thơm rất dễ chịu, dễ làm gia vị cho nhiều món ăn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe giúp kiểm soát cholesterol, hạ huyết áp...
12/08/2015 17:20
Dị ứng với cá ngừ không lạ, nhưng không phải ai ăn cá ngừ cũng bị dị ứng.
12/08/2015 17:14
Khi rã đông thực phẩm để lạnh nên để ở nhiệt độ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh từ 8 đến 10 độ C, chứ không nên để tự rã đông ở nhiệt độ phòng.
12/08/2015 16:47
Theo TS. Mary L. Rosser, Khoa Sản, Phụ khoa và Sức khỏe phụ nữ tại Trung tâm Y tế Montefiore (Bronx, New York, Mỹ), vitamin nhóm B giúp tăng cường sức khỏe của bà bầu và tạo điều kiện tốt nhất...
12/08/2015 16:18
Kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học Thụy Điển cho thấy trẻ 8 tuổi được ăn cá thường xuyên giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng viêm mũi dị ứng lúc 16 tuổi.
12/08/2015 14:50
Những thực phẩm mà bạn ăn uống mỗi ngày có ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai của cả hai vợ chồng bạn. Vì vậy, đừng chờ đến lúc có thai mới tẩm bổ, mà hãy chăm chút tẩm bổ...
12/08/2015 11:15
Với sự phát triển của khoa học, bạn có thể ăn bất cứ loại trái cây nào quanh năm, kể cả trái vụ. Tuy nhiên, đối với những loại quả sau đây, bạn nên ăn vào mùa thu - mùa chính vụ của...
12/08/2015 09:58
Sắt là nguyên tố phổ biến đứng thứ 4 trên Trái đất và là khoáng chất quan trọng trong cơ thể con người. Thiếu sắt có thể kéo theo một loạt các tác động tiêu cực tới sức khỏe,...
12/08/2015 09:49
Dù không phổ biến như các loại vitamin khác, nhưng vitamin K lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu và hạn chế lượng máu bị mất khi bạn bị thương. Do đó hãy bổ sung vitamin K...
- Xem thêm từ khóa:
- báo sức khỏe
- thực phẩm chức năng
- dinh dưỡng