Chế độ ăn uống cân bằng giúp bạn đối phó với mụn trứng cá
Củ dền đỏ: Củ dền đỏ có đặc tính kháng viêm mạnh nên có thể giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của mụn trứng cá.
Đậu bắp: Đậu bắp có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, giảm đau... nên có thể giúp điều trị mụn trứng cá và ngăn ngừa nhiễm trùng da. Nó cũng cân bằng lượng dầu nhờn trên da, một trong những tác nhân chính gây mụn trứng cá.
Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa vitamin A, C, E và K, giúp chống lại các tổn thương do các gốc tự do trong cơ thể gây ra và giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, ngăn ngừa sự phát triển của mụn trứng cá.
Rau bina: Loại rau này có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu nên có thể giúp làm sạch máu một cách tự nhiên. Rau bina cũng có các hợp chất chống oxy hóa giúp gan giải độc tốt hơn, từ đó giải quyết các vấn đề về da như mụn trứng cá.
Cà rốt: Cà rốt chứa các thành phần thân thiện với làn da như beta-carotene, chất chống oxy hóa, carotenoid và Vitamin C. Cà rốt cũng rất tốt cho việc phục hồi các mô da và hỗ trợ sản xuất collagen.
Tỏi: Tỏi được biết đến là một thực phẩm làm sạch máu tự nhiên. Nó cũng có chứa các hợp chất có lợi cho làn da và giúp bạn ngăn ngừa mụn trứng cá.