Bạn có thể thử thêm nghệ vào các món sinh tố, súp… để tăng cường sức khỏe
Latte nghệ - phiên bản sữa vàng cao cấp, điểm 10 cho sức khỏe
Nghệ với mật ong: Sự kết hợp hoàn hảo cho sức khỏe
11 cách làm đẹp từ bột nghệ cho da sáng hồng tự nhiên
Những người không nên dùng bột nghệ, tinh bột nghệ
Thêm vào các món sinh tố
Hương vị của các loại quả, sữa… sẽ làm giảm vị đắng của nghệ. Thêm vào đó, nghệ cũng có thể làm tăng hương vị cho các loại quả có múi và các loại trái cây nhiệt đới, đặc biệt là xoài, chuối và cam.
Bạn có thể thử công thức sinh tố nghệ và trái cây cho 2 người:
Nguyên liệu:
2 cốc cải xoăn, hoặc rau chân vịt
2 cốc sữa dừa
1 cốc nước ép xoài
1 khoanh dứa
1 quả chuối
1/2 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa cà phê gừng tươi, hoặc một ít bột gừng (tùy thích)
Cho tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, rồi thưởng thức!
Bạn có thể thử làm sinh tố nghệ
Thêm nghệ vào các món súp
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng và ẩm thực, các loại thực phẩm có vị đắng như nghệ rất phù hợp với những món ăn giàu chất béo. Bạn có thể thử kết hợp nghệ cùng món súp dừa dưới đây:
Nguyên liệu:
400 ml sữa dừa
Muối (vừa ăn)
1 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa cà phê bột tỏi
1 thìa cà phê bột hành
Cách làm:
Đổ sữa dừa vào nồi và đun nhỏ lửa. Cho thêm các loại gia vị, rồi trộn đều và đun sôi. Sau khi sôi, hãy đun nhỏ lửa trong khoảng 15 - 30 phút để súp đặc lại. Lưu ý, đun càng lâu, hương vị sẽ càng đậm đà, nhưng súp sẽ đặc hơn.
Thêm hương vị cho món bỏng ngô
Bỏng ngô sẽ không còn là một món ăn vặt, khi bạn kết hợp chúng cùng nghệ - loại gia vị giàu các chất chống oxy hóa và có khả năng chống viêm tốt. Thêm vào đó, nghệ cũng có thể tạo hương vị mới lạ cho món bỏng ngô.
Rắc bột nghệ lên bỏng ngô giúp món ăn giàu dinh dưỡng hơn
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn men dinh dưỡng, bột nghệ và rau mùi khô, sau đó rắc hỗn hợp lên món bỏng ngô và thưởng thức.
Khoai tây nghiền
Khoai tây nghiền rất ngon, nhưng nó không giàu dinh dưỡng như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn này, bằng cách rắc thêm chút bột nghệ.
Bột nghệ không chỉ giúp món ăn giàu dinh dưỡng hơn, chúng cũng khiến món khoai tây nghiền có màu vàng bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách làm này với cơm và các loại tinh bột khác nếu bạn muốn có chế độ ăn uống lành mạnh hơn.
Tự làm mù tạt
Có thể bạn không biết, nhưng mù tạt có màu vàng là nhờ nghệ. Không chỉ mang lại màu sắc bắt mắt, nghệ còn giúp bổ sung thêm các chất chống oxy hóa cho loại gia vị đặc biệt này.
Cách làm mù tạt tại nhà:
Bước 1: Chọn loại mù tạt. Nếu thích vị cay nồng, bạn có thể chọn hạt mù tạt nâu, hoặc đen. Nếu thích vị cay nhẹ hơn, hãy chọn mù tạt vàng.
Bước 2. Xay hạt mù tạt. Quá trình này giúp giải phóng dầu và enzyme có trong hạt.
Bước 3. Trộn đều mù tạt với một chút giấm, hoặc nước chanh tới khi đạt được hỗn hợp mịn, sền sệt. Điều này sẽ giúp bảo quản hương vị và vị cay của mù tạt.
Bước 4. Trộn thêm bột nghệ rồi cho vào lọ bảo quản.
Sữa nghệ
Sữa nghệ là một loại thức uống có khả năng thanh lọc cơ thể tốt, giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.
Nguyên liệu (1 cốc):
1 thìa cà phê bột quế
1/2 thìa cà phê bột nghệ
1/2 thìa cà phê đường cỏ ngọt
1 chút gừng xay nhuyễn (tùy ý)
Sữa tươi
Bạn chỉ cần trộn đều các thành phần với nhau, (hâm nóng nếu muốn) là đã có một loại thức uống bổ dưỡng.
Bình luận của bạn