Cơm từ gạo trắng chứa nhiều tinh bột và các chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe ( Ảnh: Boldsky)
Gạo trắng chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Magne, vitamin B6, sắt, calci, protein, kali và carbohydrate rất tốt cho cơ thể
Không chứa thạch tín: Gạo trắng không chứa các kim loại độc hại như thạch tín, bởi thạch tín chỉ có nhiều trong các loại cám gạo
Gạo trắng không chứa gluten trong khi gluten là một chất gây dị ứng thực phẩm có thể tìm thấy ở một số loại gạo khác.
Giàu năng lượng: Gạo trắng cũng cung cấp năng lượng tức thời và nhanh chóng bởi nó có chứa carbohydrate và các hoạt chất tương tự như carbohydrate.
Cung cấp protein (một loại amino acid thiết yếu) rất tốt cho cơ bắp. Thậm chí những người ăn chay cũng có thể cải thiện cơ bắp
Gạo trắng không chứa gluten nên có thể hạn chế được nguy cơ bị tiêu chảy, đau dạ dày, hội chứng ruột kích thích
Tăng cường hệ miễn dịch và trí nhớ: Gạo trắng có chứa magne giúp tăng cường hệ miễn dịch, vitamin B1 giúp tăng cường trí nhớ. Hàm lượng natri thấp cũng có lợi cho những người bị tăng huyết áp
Gạo trắng rất tốt cho dạ dày, tạo cảm giác thèm ăn và có tính lợi tiểu nhẹ nên rất có ích cho hệ tiêu hóa, còn giúp loại bỏ nước dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân
Gạo trắng cũng tốt cho răng bởi nó không chứa acid phytic, loại acid gây sâu răng.