Gừng, nghệ...giúp làm sạch và phòng tránh các bệnh về phổi
Gừng: Gừng được sử dụng như một loại thuốc chữa nhiều bệnh nhờ chức năng chống viêm làm sạch phổi một cách hiệu quả. Nó cũng giúp loại bỏ chất nhờn dư thừa ở phổi. Trước mỗi bữa ăn, bạn lấy một mẩu gừng nhỏ rồi nhai chúng. Gừng sẽ giúp tiêu hóa và cũng giúp bạn làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể.
Táo: Táo chứa flavonoid và nhiều loại vitamin, chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C, giúp duy trì hệ miễn dịch và chức năng hô hấp và ngăn ngừa các bệnh về phổi.
Tỏi: Tỏi có chứa allicin, có khả năng chống lại nhiễm trùng và giảm viêm phổi. Tỏi được chứng minh giúp ngăn ngừa ung thư phổi bằng cách loại bỏ các gốc tự do từ phổi do có tính chống oxy hóa. Ăn 2 - 3 tép tỏi/ngày/tuần hoặc uống lượng nhỏ nước ép tỏi sẽ giảm 44 % nguy cơ mắc ung thư phổi.
Cà rốt: Trong cà rốt có vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Uống một ly nước ép cà rốt với dung tích khoảng 300ml vào thời điểm giữa buổi sáng, giúp phổi khử độc và làm giảm 50% nguy cơ ung thư phổi.
Bưởi: Các chuyên gia y tế cho rằng vi chất trong quả bưởi rất tuyệt cho việc làm sạch phổi đã bị ung thư. Các vitamin và khoáng chất chứa trong bưởi vô cùng có lợi cho phổi và hệ hô hấp.
Nghệ: Nghệ có đặc tính kháng viêm, bổ sung thêm một lượng lớn curcumin giúp loại bỏ các tế bào ung thư.