Nhiều người rất sợ mua nhầm phải rau quả Trung Quốc bởi lo ngại về sức khỏe
Khoai tây Đà Lạt có kích thước củ vừa phải, hình bầu dục tròn, ít đồng đều; da mỏng, dễ trầy xước, mắc của củ nhỏ và ít. Khoai tây Trung Quốc có kích thước củ vừa phải, hình bầu dục dài, độ đồng đều rất cao.
Cà rốt Đà Lạt (phải) có phần lõi củ to, đồng đều màu hồng nhạt ngả sang vàng. Cà rốt Trung Quốc thường dài hơn và bị ngắt cuống do bảo quản đông lạnh, củ không có lông, không đuôi, màu đỏ tươi, đậm hơn và độ đồng đều cao.
Dâu Đà Lạt quả vừa phải, ít đồng đều, quả mềm, không nhẵn mịn; Màu đỏ không đều, trên chín và dưới hơi trắng; Mùi vị đặc trưng, chua thanh. Dâu Trung Quốc quả to, có độ đồng đều cao, mềm, quả cứng, nhẵn mịn. Chín đều, màu đỏ sậm cả quả, không có mùi thơm
Củ tỏi Đà Lạt nhỏ, vỏ ngoài nâu tím, rất khó bóc; Khi tách ra, các tép của tỏi Đà Lạt chụm lại; Tỏi Đà Lạt có vị the, mùi thơm, cay nồng. Củ tỏi Trung Quốc rất to, màu trắng và rất dễ bóc, khi tách sẽ bị xòe ra; Tỏi Trung Quốc không thơm, hăng và the.
Hành tây Trung Quốc có vỏ bóng hơn, độ đồng đều cao hơn hành tây Đà Lạt. Khi bổ ra, hành tây Đà Lạt có màu trắng, còn hành tây Trung Quốc hơi ngả xanh.
Súp lơ xanh Đà Lạt có búp vừa phải, hoa lơ ít đồng đều, có sự sần sùi, cuống súp lơ có màu xanh nhạt, mùi thơm nhẹ đặc trưng. Súp lơ xanh Trung Quốc búp lơ đều nhau, mịn, cuống màu xanh đậm, không có mùi thơm. Nhìn từ bên ngoài súp lơ Đà Lạt có thân và phần bông to vượt trội so với súp lơ Trung Quốc. Phần bông súp lơ Đà Lạt không đồng đều.