1. Giàu chất chống oxy hóa: Bên cạnh hàm lượng vitamin C dồi dào, vải còn cung cấp polyphenol, flavonoid và proanthocyanidins, đây đều là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhờ vậy, chúng giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ giảm cân và chống lại tác hại của tia UV đối với da.
2. Hỗ trợ giảm cân: Quả vải có hàm lượng calo thấp và giàu chất xơ, rất cần thiết đối với ai đang muốn giảm cân. Mặc dù vậy, bạn nên kết hợp ăn vải với một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất.
3. Cải thiện đường huyết: Vải có thể tác động tích cực đến đường huyết nhờ khả năng tăng cường độ nhạy cảm với insulin, yếu tố quan trọng để kiểm soát đường huyết. Tuy nhiên, do vải cũng chứa đường tự nhiên, nên người bệnh đái tháo đường cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn để đảm bảo an toàn.
4. Nuôi dưỡng làn da sáng khỏe: Nhờ hàm lượng polyphenol - chất chống oxy hóa dồi dào, vải có thể giúp cải thiện độ đàn hồi và dưỡng ẩm cho da. Hỗ trợ giảm thiểu nếp nhăn hiệu quả. Đặc tính kháng khuẩn trong vải cũng giúp mang lại làn da khỏe mạnh, rạng rỡ.
5. Tăng cường hệ miễn dịch: Vải giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm trùng. Bên cạnh đó, ăn vải cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, gan và não bộ.