Gan đảm nhận nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể
Cà rốt: Loại củ này chứa rất nhiều beta-carotene và flavonoid giúp gan chống lại sự xơ hóa và cải thiện chức năng gan tổng thể.
Bưởi: Một ly nước ép bưởi mỗi ngày không chỉ giải khát mà còn rất hữu ích trong việc thúc đẩy sản xuất các enzym giải độc gan trong cơ thể bạn.
Rau lá xanh: Các loại rau xanh cung cấp một loạt các lợi ích đối với gan, làm sạch gan, giúp gan loại bỏ kim loại nặng, tăng sản xuất dịch mật có lợi và giảm gánh nặng cho gan.
Táo: Trái táo có nhiều thành phần tốt cho gan, đặc biệt pectin có trong táo giúp làm sạch và và loại bỏ độc tố ở gan.
Trà xanh: Các chất chống oxy hóa có trong trà xanh giúp hỗ trợ chức năng gan.
Tỏi: Mặc dù tỏi có mùi hăng nhưng nó có khả năng kích hoạt các enzym gan giúp cơ thể thải độc tố và làm sạch gan.
Nghệ: Có nhiều hoạt chất có khả năng tiêu hóa chất béo và hoạt động như một kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ và loại bỏ độc tố ở gan. Đặc biệt trong nghệ có hoạt chất curcumin có thể chữa lành tổn thương trong gan.
Chanh: Loại quả này chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, thúc đẩy sản xuất các enzym giải độc và tăng quá trình làm sạch tự nhiên của gan.
Quả óc chó: Đây là một nguồn cung cấp acid béo omega-3 và acid amin arginine, hỗ trợ làm sạch gan, đặc biệt là giải độc amoniac.
Bắp cải: Ăn bắp cải giúp kích thích sự hoạt động của các emzym thải độc gan, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.