Rất đơn giản để bạn có được một hàm răng trắng bóng với những thực phẩm quanh nhà
Chanh tốt cho việc làm răng trắng tự nhiên. Thêm một chút muối hay baking soda trong một thìa nước chanh và hòa tan. Nhẹ nhàng chà hỗn hợp này lên răng. Bạn cũng có thể ăn chanh hay chà vỏ chanh lên răng nếu chịu được. Việc sử dụng chanh quá mức có thể khiến răng trở nên nhạy cảm (do chanh có tính acid), vì thế bạn chỉ nên dùng vừa phải
Cà rốt giúp tránh vàng răng. Nó giúp làm sạch bề mặt răng và ngăn ngừa mảng bám nhờ tính giàu chất xơ tự nhiên. Mặt tốt nhất khi sử dụng cà rốt là nó không chứa bất cứ loại acid nào gây hại cho răng như các loại trái cây nhà cam chanh hay giấm.
Dâu tây là một loại quả khá hữu ích cho việc đánh bóng răng. Nó làm trắng răng đã xỉn màu một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể chà dâu tây lên răng hoặc thêm một ít baking soda, sau đó thoa hỗn hợp này trên răng và để khoảng 5 phút trước khi đánh răng. Nếu bạn làm điều này vài lần mỗi tuần, răng của bạn sẽ trắng sáng hơn chỉ sau vài tháng.
Baking soda đóng vai trò như một thứ chống lại mảng bám cơ bản. Bạn có thể hòa baking soda với chút xíu nước oxy già để tạo ra một chất sệt sệt dùng chải răng. Đừng nuốt hỗn hộp này và cần súc miệng thật sạch sau đó.
Chocolate đen hiệu quả tốt trong việc giúp răng chắc, khỏe và trắng hơn. Nó chứa một hợp chất giúp làm khỏe men răng và bảo vệ chống lại các thực phẩm làm đổi màu men răng.
Giấm táo cũng được coi là một thực phẩm khá hiệu quả để loại bỏ vết ố trên răng. Bạn có thể dùng giấm táo loãng súc miệng nhưng không nên sử dụng quá thường xuyên vì chúng sẽ gây ra sự nhạy cảm cho răng của bạn. Bạn cũng có thể trộn giấm táo với baking soda để đánh răng, sau đó súc miệng với nước lạnh. Làm đều đặn hàng tuần, bạn sẽ có một hàm răng trắng bóng.
Súc miệng bằng dầu ăn giúp răng bạn sáng hơn bằng cách giảm lượng vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác tồn tại trong răng miệng bạn. Nó cũng tạo ra lớp đệm cho răng, chống lại ảnh hưởng của acid.
Nước oxy già thường được sử dụng để sát trùng vết thương và diệt khuẩn. Răng bị đổi màu do bị nhuộm màu tự nhiên trong thực phẩm mà chúng ta ăn, và thức ăn còn sót lại trên răng tạo ra các vi khuẩn và vi trùng làm màu răng bị biến đổi. Để cải thiện tình trạng này, sau khi đánh răng, hãy súc miệng bằng nước oxy già. Nó sẽ làm sạch những mẩu thức ăn thừa còn sót lại trong khoang miệng của bạn. Hãy súc miệng lại với nước lạnh để tránh làm hư hại men răng.
Lượng acid tự nhiên cùng với chất xơ có trong cần tây giúp loại bỏ đi những mảng bám trên răng của bạn. Bạn có thể nhai cần tây sống để làm sạch răng của mình tốt hơn.
Mía không những bổ dưỡng mà còn có thể làm trắng răng. Thường xuyên ăn mía sẽ giúp hàm răng của bạn trắng sạch bởi khi nhai mía, bã mía chà sát vào răng sẽ giúp răng trắng sạch.