Chọn xà lách nhiều màu: Rau xà lách cuộn giòn (iceberg) chứa nhiều nước, nhưng không giàu dưỡng chất như các giống xà lách đậm màu, dày lá. Thay vì chỉ dùng một loại rau xà lách, bạn có thể kết hợp nhiều loại khác nhau như xà lách xoăn, xà lách tía.
Ưu tiên ăn sáng với yến mạch cắt nhỏ: Yến mạch ăn liền là sản phẩm tiện dụng, nhưng chứa nhiều đường hấp thụ nhanh, dễ khiến đường huyết tăng vọt sau khi ăn. Bạn nên thay thế chúng bằng yến mạch cắt nhỏ hoặc cán dẹt, tuy nấu lâu hơn nhưng giữ được nhiều chất xơ, vitamin B và dinh dưỡng.
Ăn nhiều rau củ hấp: Các vitamin và dưỡng chất đến từ thực vật thường dễ tan trong nước và không bền với nhiệt. Vì vậy, hấp là phương pháp chế biến không gây hao hụt quá nhiều dưỡng chất. Thay vì luộc, bạn có thể thử hấp bông cải xanh, cà rốt, đậu cove…
Ăn sữa chua nguyên kem, không đường: Sữa chua nguyên chất làm từ sữa nguyên kem là lựa chọn bạn nên ưu tiên mỗi khi mua sắm thực phẩm. Các phiên bản ít béo thường được bổ sung thêm đường, hương liệu tổng hợp để sữa chua dễ ăn hơn.
Chọn chocolate đen: Để có chế độ ăn uống lành mạnh, bạn hãy thay thế các món chocolate sữa bằng chocolate đen (hàm lượng cocoa từ 70% trở lên). Tuy có vị đắng nhẹ đầu lưỡi, chocolate đen lại giàu các polyphenol tốt cho sức khỏe.
Không dùng giấm khi muối chua: Thực phẩm muối chua là nguồn probiotics tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu bạn muối chua với giấm, nguyên liệu này lại vô tình tiêu diệt các lợi khuẩn đường tiêu hóa. Vị chua đặc trưng của món rau củ muối đến từ quá trình lên men lactic trong nước muối và điều kiện yếm khí.