Nên ăn gì để có làn da luôn mềm mại và mịn màng tự nhiên?
Dầu olive : Dầu olive có tác dụng cấp ẩm vời đối với làn da, đặc biệt là trong mùa Đông. Đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, E và các acid béo tự nhiên khác giúp duy trì độ đàn hồi, mềm mại của làn da.
Quả nho: Hàm lượng vitamin C dồi dào trong quả nho hoạt động như một chất chống oxy hóa bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do. Lycopene có trong nho giúp làm cho da mềm mại và săn chắc.
Rau bina: Rau bina mang lại vô số lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp. Loại rau này cũng có nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại quá trình lão hóa của da, cải thiện làn da trắng sáng, mịn màng.
Trà xanh: Trà xanh rất giàu chất chống oxy có tên là polyphenol. Chính dưỡng chất đặc biệt này làm chậm quá trình lão hoá của tế bào da, cho da tươi trẻ. Trà xanh còn có khả năng ngăn ngừa tình trạng da bị khô và bong tróc.
Quả bơ: Bơ là nguồn cung cấp vitamin A, C, E và các acid béo không bão hòa đơn giúp da giữ ẩm. Acid folic, kali và magie có trong quả bơ cũng làm cho làn da mịn màng và mềm mại hơn.
Cà rốt: Cà rốt chứa nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa giúp làn da luôn khỏe mạnh và ẩm mịn. Loại củ này thậm chí còn ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và làn da không đều màu.
Hạnh nhân: Đây là thực phẩm rất giàu vitamin E tốt cho da. Vitamin C có trong hạnh nhân sẽ nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong và bảo vệ da khỏi các tia UV có hại.