Chảy nước mũi là hiện tượng thường gặp trong thời tiết giao mùa
Các sản phẩm từ sữa: Casein và lactose trong sữa và các sản phẩm từ sữa có thể kích hoạt cơ chế giải phóng chất nhầy trong cơ thể. Nếu bạn bị sổ mũi, chảy nước mũi, hãy hạn chế sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa.
Đậu nành: Bạn có thể muốn thay thế sữa bò bằng sữa đậu nành. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết sữa đậu nành và các sản phẩm như đậu phụ, tempeh, miso… cũng có thể làm tăng sản xuất chất nhầy trong cơ thể.
Đồ ngọt: Đồ ngọt chứa rất nhiều đường tinh luyện, có thể làm tăng sản xuất dịch nhầy trong khoang mũi và đường thở.
Đồ uống có chứa caffeine: Ngoài lượng đường cao, caffeine cũng có thể làm bạn bị sổ mũi, chảy nước mũi nhiều hơn. Thay vì uống đồ uống chứa caffeine, bạn nên uống nhiều nước để giảm chất nhầy và tác động của nó.
Các loại hạt: Các tế bào trong cơ thể cần protein để sản xuất chất nhầy. Nếu bạn bị sổ mũi, chảy nước mũi, tốt nhất là bạn nên hạn chế ăn các loại hạt.