Ăn rau củ thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá
Củ dền: Củ dền có đặc tính kháng viêm, giúp ngăn ngừa sự hình thành mụn trứng cá trên da.
Đậu bắp: Đậu bắp có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, giảm đau... giúp ngăn ngừa nhiễm trùng trên da và ngăn ngừa sự hình thành mụn trứng cá. Đậu bắp cũng giúp cân bằng độ pH của làn da, ngăn ngừa dầu nhờn dư thừa, từ đó giúp giảm mụn.
Bông cải xanh: Nhờ có hàm lượng vitamin A, C, E và K dồi dào nên bông cải xanh có tác dụng ngăn ngừa các tổn thương do gốc tự do gây ra và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó ngăn ngừa sự hình thành của mụn trứng cá.
Rau bina: Loại rau này có các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể làm sạch máu một cách tự nhiên. Rau bina cũng có chứa các hợp chất chống oxy hóa, giúp gan giải độc máu, từ đó ngăn ngừa các vấn đề về da như mụn trứng cá.
Cà rốt: Cà rốt chứa các thành phần tốt cho da như: Beta-carotene, chất chống oxy hóa, carotenoid, vitamin C... giúp phục hồi các mô da và hỗ trợ sản xuất collagen trong da.
Tỏi: Tỏi được biết đến là một chất làm sạch máu tự nhiên. Tỏi giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó ngăn ngừa sự hình thành mụn trứng cá.