Có rất nhiều thực phẩm lành mạnh giàu vitamin E bạn nên ăn mỗi ngày
Rau bina: Rau bina không chỉ giàu sắt mà còn là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Trong một cốc rau bina nấu chín chứa khoảng 4mg vitamin E, đáp ứng hơn 25% nhu cầu hàng ngày của bạn.
Bơ: Một quả bơ cỡ vừa cung cấp khoảng 4,2mg vitamin E. Rất nhiều món ăn có thể sáng tạo cùng với bơ như: Làm sinh tố, ăn cùng bánh mì, trộn salad, sữa chua hoặc yến mạch…
Ớt chuông đỏ: Ớt chuông đỏ là một trong những thực phẩm quen thuộc thường xuất hiện trong bữa ăn, nó kích thích vị giác, giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Trong một cốc ớt chuông đỏ cắt miếng chứa 1,9mg vitamin E, cùng với một lượng vitamin C lành mạnh. Bạn có thể dễ dàng thêm vào món xào, salad…
Kiwi: Loại quả này là nguồn cung cấp vitamin E đáng ngạc nhiên, với 1,1mg trong mỗi quả. Kiwi là món ăn nhẹ hoàn hảo hoặc thêm vào sữa chua.
Bông cải xanh: Một cốc bông cải xanh nấu chín chứa khoảng 2,3mg vitamin E. Bạn có thể ăn dưới dạng hấp, xào hay luộc.
Xoài: Xoài chín là loại quả thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Trong một cốc xoài chín cắt nhỏ cung cấp khoảng 1,5mg vitamin E. Thưởng thức như một món ăn nhẹ, làm sinh tố đều giúp thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt của bạn.
Cà chua: Cà chua là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, với 2,8mg trong một quả. Bạn có thể dùng cà chua với mì ống, salad hoặc phủ lên pizza.
Quả mâm xôi: Loại quả mọng này cung cấp 1,7mg vitamin E trong mỗi cốc. Chúng là lựa chọn hoàn hảo để ăn vặt, thêm vào ngũ cốc hoặc dùng để tráng miệng.