Thảo mộc hỗ trợ giảm cân lành mạnh - Khám phá những lựa chọn từ thiên nhiên không thể bỏ qua!
Cùng với màu sắc rực rỡ và hương vị độc đáo, nghệ có chức năng giảm viêm và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo nhờ chứa hợp chất curcumin. Curcumin được biết đến với tác dụng sinh nhiệt, thúc đẩy quá trình giảm mỡ, giảm đáng kể chỉ số khối cơ thể (BMI), cân nặng và vòng eo.
Gừng có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất, đốt cháy chất béo và kiềm chế sự thèm ăn. Ngoài ra, gừng có khả năng làm giảm đáng kể đường huyết lúc đói và kiểm soát tình trạng kháng insulin, đồng thời làm tăng mức cholesterol HDL - cholesterol tốt có chức năng giảm tích tụ cholesterol dư thừa trong máu và trong các mô, cơ quan.
Hạt tiêu đen chứa một thành phần được biết đến là piperine mang lại hương vị đậm đà cho gia vị này. Piperine cải thiện hiệu suất chuyển hóa và ngăn sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp dạ dày tiết ra nhiều acid hydrochloric quan trọng cho quá trình tiêu hóa, tăng cường chuyển hóa dẫn đến giảm cân.
Nhân sâm được biết đến với vô vàn lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hạ đường huyết, tăng năng lượng và giảm căng thẳng. Đặc biệt, nó cũng rất hữu ích trong việc giảm cân. Cụ thể, nhân sâm có tác dụng làm giảm mô mỡ trong cơ thể cũng như kích thước tế bào mỡ, giảm cholesterol đồng thời làm chậm quá trình hấp thụ chất béo.
Dây thìa canh có tác dụng kiểm soát và ổn định đường huyết, ngăn chặn hấp thụ đường từ ruột vào máu, đồng thời cản trở tích tụ mỡ trong cơ thể. Do vậy, nó rất hữu ích cho những ai muốn sử dụng để giảm cân một cách an toàn.
Chiết xuất hạt cà phê xanh (hoặc hạt cà phê chưa rang) có thể cải thiện huyết áp và mức cholesterol, đồng thời cung cấp chất chống oxy hóa, trong đó có acid chlorogenic, nhằm thúc đẩy quá trình giảm cân. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng liên tục hợp chất này có thể làm giảm đáng kể diện tích mỡ nội tạng, mỡ bụng, cân nặng và vòng eo.
Quế có tác dụng chống viêm, điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện một số vấn đề về tiêu hóa. Đối với việc giảm cân, quế có thể tạo ra các tế bào mỡ nâu (có tác dụng đốt cháy calorie, chống béo phì) và làm giảm các tế bào mỡ trắng (được coi là thủ phạm chính gây thừa cân). Quế cũng giàu chất xơ, giúp giảm cảm giác thèm ăn và no lâu hơn, đồng thời làm tăng quá trình trao đổi chất.
Rau mùi tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một trong những thảo mộc hỗ trợ quá trình giảm cân. Loại rau gia vị này chứa eugenol có thể làm giảm lượng đường trong máu và hữu ích cho những người bị hạ đường huyết. Đây là nguồn chất xơ tốt hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh và hoạt động như một chất làm sạch.
Ngoài việc gia tăng thêm hương vị cho các món ăn và thức uống, việc kết hợp các loại thảo mộc này với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Cần cân nhắc việc sử dụng chúng quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn cũng như các vấn đề về tiêu hóa.