Cao huyết áp có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ
Củ cải đường: Củ cải đường chứa nhiều nitric oxide. Chúng giúp mạch máu giãn ra và giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp.
Chuối: Chuối rất giàu kali, một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Kali giúp hạn chế tác động của natri và làm giảm căng thẳng trong thành mạch máu.
Quả mọng: Việt quất, dâu tây… chứa nhiều chất chống oxy hóa ví dụ như anthocyanin. Những chất chống oxy hóa này giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp.
Chocolate đen: Nhiều nghiên cứu cho thấy những người bị cao huyết áp hoặc có nguy cơ cao huyết áp ăn chocolate thường xuyên có thể giúp kiểm soát tình trạng này.
Rau lá xanh: Các loại rau lá xanh như rau diếp, cải xoăn, cải búp collard, rau chân vịt đều chứa lượng lớn kali. Kali giúp loại bỏ natri thông qua đường bài tiết, từ đó giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp.