Phòng ngừa loãng xương bằng cách bổ sung các dưỡng chất cần thiết
Phospho: Khoảng 85% phospho trong cơ thể được tìm thấy trong xương. Sữa, các sản phẩm từ sữa, cá, các loại hạt, các loại hạt, đậu, đậu lăng và thịt... là những nguồn phospho dồi dào mà bạn nên ăn mỗi ngày.
Magne: Khoảng 60% magne trong cơ thể được tìm thấy trong xương. Ngoài ra, magne cũng giữ cho tim của bạn khỏe mạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch. Các loại rau lá xanh, cá hồi, cá ngừ, bơ, chuối và chocolate đen là những nguồn giàu magne.
Vitamin C: Chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chất nền xương. Bạn có thể ăn thêm các loại hoa quả như kiwi, đu đủ, cam... và các loại rau như bông cải xanh, cà chua và đậu Hà Lan để bổ sung vitamin C trong cơ thể.
Florua: Florua có thể giúp giảm sâu răng và giúp trong việc giữ cho xương luôn chắc khỏe. Những nguồn thực phẩm có chứa chất florua bao gồm: Trà đen, khoai tây và các loại hải sản.
Kali: Nếu chế độ ăn uống của bạn bao gồm các loại trái cây và rau quả giàu chất kali sẽ làm giảm việc cơ thể lấy calci từ xương, từ đó giữ xương luôn chắc khỏe. Các loại thực phẩm có chứa chất kali gồm đậu, quả mơ, rau bina, khoai tây, sữa chua, nấm và chuối.
Kẽm: Kẽm đóng vai trò quan trọng của việc hỗ trợ cơ thể hấp thụ vitamin D vào xương. Các thực phẩm như thịt bò, thịt cừu, hàu, rau bina, hạt bí ngô, hạt điều, thịt gà và đậu xanh... là những nguồn tuyệt vời của kẽm mà bạn nên bổ sung mỗi ngày.