Dưới đây là những loại trái cây giàu sắt nên bổ sung vào chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe
Mận khô: Mận khô là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời, giúp sản xuất tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu. Đồng thời còn hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột.
Quả mơ khô: Chứa nhiều sắt và chất chống oxy hóa, mơ khô giúp duy trì lượng máu khỏe mạnh, cải thiện năng lượng và hỗ trợ sức khỏe làn da. Đây là một món ăn nhẹ ngon miệng, giàu dinh dưỡng.
Chà là: Quả chà là có vị thanh ngọt được nhiều người ưa thích. Loại quả này rất giàu sắt, giúp tăng nồng độ hemoglobin, cung cấp năng lượng nhanh chóng và hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.
Nho khô: Nho khô giàu sắt, có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt, cải thiện lưu thông máu, cung cấp năng lượng tự nhiên, đồng thời hỗ trợ sức khỏe tim mạch và xương khớp.
Lựu: Mặc dù hàm lượng sắt trong quả lựu không cao như một số loại trái cây khô, nhưng vẫn là một nguồn bổ sung sắt tốt. Điều đặc biệt là lựu còn chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường khả năng hấp thụ sắt từ thực phẩm hiệu quả.
Quả sung: Chứa nhiều sắt, chất xơ và calci, quả sung có thể giúp tăng nồng độ hemoglobin, tăng cường sức khỏe xương và hỗ trợ tiêu hóa.
Dưa hấu: Cũng giống như lựu, hàm lượng sắt trong dưa hấu không quá cao, nhưng hàm lượng vitamin C trong loại quả này giúp tăng cường hấp thụ sắt, hỗ trợ hydrat hóa và thúc đẩy làn da khỏe mạnh nhờ chất chống oxy hóa dồi dào.
Quả dừa: Nước dừa không chỉ cung cấp vitamin C mà còn là một nguồn dồi dào các vitamin B, manga, thiamin và nhiều khoáng chất cần thiết (như magne, calci, sắt, kẽm, đồng và photpho). Những dưỡng chất này có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể của cơ thể.