• Chuyên đề:
6 nhóm thực phẩm nên tránh để ngăn hình thành sỏi mật

6 nhóm thực phẩm nên tránh để ngăn hình thành sỏi mật

21/12/2024 13:37
Bằng cách đưa ra những lựa chọn thực phẩm sáng suốt, tránh một số thực phẩm có thể kích...
Thời điểm ăn sáng tốt nhất cho người cao huyết áp

Thời điểm ăn sáng tốt nhất cho người cao huyết áp

21/12/2024 07:21
Huyết áp cao có thể là hệ quả của nhiều yếu tố nhưng dù nguyên nhân khởi phát là gì thì...
4 loại thực phẩm hàng đầu giúp nhuận tràng

4 loại thực phẩm hàng đầu giúp nhuận tràng

21/12/2024 07:16
Theo TS. BS. phẫu thuật Karan Rangarajan (Vương quốc Anh), để nhuận tràng tự nhiên không dùng...

 

3 thời điểm tuyệt đối không được ăn tỏi
05/05/2015 17:53
Tỏi cũng có tác dụng phụ cực kỳ nguy hiểm và có những thời điểm tuyệt đối không nên ăn tỏi.
Bạn đang ngộ nhận những gì về calci
05/05/2015 17:51
Theo một cuộc khảo sát của tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) vào năm 2013 ở một số nước châu Á, có rất nhiều những ngộ nhận về calci cũng như những chứng bệnh do thiếu calci đang...
Sai lầm khi luộc trứng gà vô cùng tai hại cần loại bỏ ngay
05/05/2015 09:08
Trứng gà luộc chứa nguồn dinh dưỡng cao, thậm chí nó còn được xem như là một dược phẩm quý. Tuy nhiên, những sai lầm trong việc luộc trứng lại khiến món ăn này trở nên gây hại cho...
Giải độc, thanh nhiệt, dưỡng nhan nhờ mận
05/05/2015 08:53
Cây mận còn có tên lý (mai mơ - lý mận - đào đào), có nhiều chất dinh dưỡng. Với tính năng bổ âm, sinh tán chỉ khát.
6 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư, đột quỵ
04/05/2015 16:45
Dưới đây là danh sách 6 loại “siêu thực phẩm” mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày để ngăn ngừa cơn đau tim, ung thư và đột quỵ.
Ăn kiêng theo bệnh
04/05/2015 13:11
Chế độ dinh dưỡng là một trong những nhân tố quan trọng để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Và để bệnh nhân suy thận, tăng huyết áp và viêm gan mạn tính trị bệnh có kết quả...
Thực phẩm kị nhau theo kinh nghiệm của người xưa
04/05/2015 13:00
Những kinh nghiệm của dân gian luôn là vô tận, đặc biệt là trong lĩnh vực ẩm thực. Một trong số đó là kinh nghiệm về sự kết hợp các thực phẩm có lợi và có hại cho sức khỏe.