Lợi ích sức khỏe của bơ cacao
Ổn định huyết áp: Thuộc tính chống oxy hóa của bơ cacao giúp huyết áp được kiểm soát hiệu quả. Nó làm giãn các mạch máu bằng cách tăng cường độ đàn hồi của chúng. Điều này mang lại những thay đổi tích cực cho cơ thể.
Giảm cholesterol xấu: Các chất béo lành mạnh chứa trong bơ cacao giúp làm giảm cholesterol xấu và khuyến khích sự phát triển của cơ bắp.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Flavonoid có trong bơ cacao hoạt động như 1 chất chống oxy hóa và ngăn ngừa các tế bào bị tổn thương do các gốc tự do gây ra. Flavonoid còn có khả năng ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông và giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Não bộ khỏe mạnh: Bơ cacao còn có tác dụng bảo vệ và cho giữ bộ não luôn khỏe mạnh. Nó kích thích dòng chảy của máu trong các tế bào não, giúp ích trong điều trị các bệnh về thần kinh.
Ngăn ngừa bệnh hen suyễn: Bơ cacao giúp phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng của hen phế quản. Nó giúp mở rộng ống phế quản để cho không khí dễ dàng đi qua. Đây được coi là 1 giải pháp để giảm khó thở và làm thông thoáng hệ thống hô hấp.
Điều trị bệnh đái tháo đường: Bơ cacao còn có tác dụng giúp hạ đường huyết trên cơ thể, cải thiện khả năng trao đổi chất và điều chỉnh mức độ đường huyết trong cơ thể hiệu quả.