Lá súp lơ rất giàu vitamin C, calci và protein
Giàu calci: Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Niti Desai tại Mumbai (Ấn Độ) khuyến cáo rằng, lá súp lơ là một trong những nguồn rất giàu calci, cứ 100 gr lá súp lơ có thể chứa tới 600 mg calci.
Nguồn cung cấp sắt: TS. Swati Dave - Chuyên gia dinh dưỡng tại Ahmedabad (Ấn Độ) nói rằng, ăn khoảng 50 gr lá súp lơ có thể cung cấp cho bạn khoảng 20 mg sắt, trong khi nhu cầu về sắt mỗi ngày của một người là 15 mg.
Giàu protein: Lá súp lơ cũng là một nguồn cung cấp protein và acid amin rất dồi dào giúp cho cơ thể phát triển hơn. 100 gr lá súp lơ chứa khoảng 20 mg protein.
Vitamin C: Theo TS. Dave, mỗi ngày uống khoảng 1 cốc nước ép lá súp lơ có thể đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin C hàng ngày của cơ thể.