Củ khoai tây chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe
Giúp xương chắc khỏe: Hàm lượng cao các chất: sắt, phospho, calci, magne và kẽm có trong khoai tây có vai trò quan trọng trong việc cấu tạo và duy trì cấu trúc xương được chắc khỏe.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Ngoài việc giúp kiểm soát huyết áp, hàm lượng cao chất xơ, kali, vitamin B6, vitamin C còn có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, do đó giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch.
Giảm viêm: Choline là một dưỡng chất quan trọng và linh hoạt có trong khoai tây, giúp duy trì cấu trúc màng tế bào, hỗ trợ việc truyền xung thần kinh, hấp thu chất béo và giảm chứng viêm mạn tính.
Ngăn ngừa ung thư: Khoai tây có chứa folate, chất có vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp và sửa chữa DNA của cơ thể, giúp ngăn ngừa các đột biến có thể xảy ra, do đó chống lại sự hình thành của các tế bào ung thư.
Cải thiện tiêu hóa: Chính nhờ hàm lượng chất xơ cao giúp duy trì hoạt động hoạt của đường ruột được trơn tru hơn, do đó giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa.
Giảm cân: Chất xơ cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc hỗ trợ Giảm cân, giúp bạn cảm no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.
Vai trò đối với chuyển hóa trong cơ thể: Khoai tây là nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời, dưỡng chất này có vai trò quan trọng đối với quá trình chuyển hóa năng lượng
Đẹp da: Vitamin C – một chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa các tác động của ánh nắng, ô nhiễm và khói đối với làn da. Vitamin C cũng thúc đẩy việc sản sinh collagen của cơ thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn và cải thiện kết cấu da.