Những thực phẩm tự nhiên cũng có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể
Cải xoăn: Loại rau lá xanh này rất giàu vitamin K, vitamin C và đồng. Bổ sung loại rau này vào bữa ăn hàng ngày giúp xây dựng hệ miễn dịch và chống lại các bệnh truyền nhiễm.
Ớt chuông: Loại ớt này rất giàu vitamin C, chất dinh dưỡng ngăn ngừa một số bệnh mạn tính. Hợp chất capsaicin trong ớt chuông có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư bằng cách ngăn chặn tế bào gây bệnh ung thư liên kết với ADN trong cơ thể và tiêu diệt chúng.
Cá mòi: Loại cá nhỏ này rất giàu EPA, DHA và acid béo omega-3, rất cần thiết trong việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Một số loại vitamin và dưỡng chất khác chứa trong cá mòi bao gồm: Vitamin B6, B12 (chỉ cần tiêu thụ 50gr cá mòi sẽ cung cấp đủ lượng vitamin B12 cần mỗi ngày), vitamin E, K, thiamin, riboflavin, niacin, acid pantothenic, folate, choline, calci, sắt, magne, mangan, phospho, kali, kẽm.
Động vật có vỏ: Một trong những loại thực phẩm tốt nhất để thay thế vitamin tổng hợp là các loại động vật có vỏ. Ngao và hàu rất giàu vitamin A, B1, B2, B3, D và các khoáng chất như kẽm, sắt, calci, magne… giúp cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là đối với người già.
Rong biển: Rong biển rất giàu iod, mức độ iod thấp hoặc thiếu hụt có thể gây ra vấn đề về tuyến giáp. phụ nữ mang thai nên ăn rong biển vì nó giúp bảo vệ thai nhi khỏi dị tật não.
Gan: Gan có chứa vitamin B12, vitamin A, sắt, folate và đồng. Bổ sung gan vào bữa ăn sẽ giúp ngăn chặn các vấn đề về não và các vấn đề hệ thống thần kinh khác.