Trà Calendula chưa chất chống oxy bảo vệ và cải thiện vẻ ngoài của da
Nên uống trà xanh vào thời điểm nào là tốt nhất?
Uống trà nghệ để chữa bệnh gì?
7 nguyên nhân khiến viêm loét đại tràng tái phát nhiều lần
Thử ngay các thực phẩm này để làm dịu vết loét đại tràng
Một ly trà thảo dược ấm giúp bạn giảm căng thẳng trong cuộc sống, nó còn có tác dụng làm thuyên giảm nhiều loại bệnh, trong đó có viêm loét đại tràng. Một số loại trà dưới đây có thể hỗ trợ tốt trong việc điều trị căn bệnh này.
Trà bột nghệ
Trà nghệ một loại đồ uống làm dịu ruột với đặc tính chống viêm
Củ nghệ có vị cay, hương thơm nhẹ, màu vàng cam, họ gừng và là nguyên liệu phổ biến trong góc bếp mỗi gia đình. Củ nghệ đã được sử dụng trong y học Ayurveda từ nhiều thiên niên kỷ qua để điều trị các bệnh viêm nhiễm. Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 10/2015 trên Mediators of Inflammation, củ nghệ chứa thành phần Curcumin có tác dụng tích cực trong điều trị bệnh viêm ruột (IBD).
Bạn có thể dùng 1/2 thìa cà phê bột nghệ pha với 200ml nước hoặc thêm ngừng, mật ong, xi-rô sẽ rất dễ uống và đạt hiệu quả cao. Nên uống vào buổi sáng và tối.
Trà Calendula
Trà calendula là một loại trà thảo dược được ủ với những bông hoa của cây calendula, có tên khoa học là Calendula officinalis. Theo Đại học Michigan, Calendula là một chất chống viêm có thể dùng để điều trị viêm loét đại tràng.Trà có thể được pha ấm hoặc lạnh tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Khi pha trà thêm chút vị quế sẽ thơm và ngon miệng hơn. Ngoài ra, calendula còn được dùng để làm xà phòng, son dưỡng môi…
Tuy nhiên, trà calendula cũng có tác dụng phụ. Theo trung tâm y tế bang Hershey của bang Pennsylvania, ở Hershey, Pennsylvania, lưu ý rằng nên tránh dùng calendula cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú hay với các cặp vợ chồng có kế hoạch sinh con vì hoa có thể cản trở việc thụ thai, gây sảy thai. Những người bị dị ứng với ragweed hoặc thực vật trong họ cúc có thể bị phát ban da khi uống trà calendula.
Trà xanh
Trà xanh chiết xuất tự nhiên mang lại nhiều lợi ích
Trà xanh (chè xanh) có tên khoa học là Camellia sinensis, được chế biến từ lá non và búp của cây chè.
Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư, ngoài ra, trà xanh cũng chứa thành phần chống viêm có tác dụng làm dịu vết viêm loét đạt tràng. Khi pha trà có thể thêm gừng và lá bạc hà sẽ tạo nên một hương vị rất đặc biệt và dễ uống.
Không nên uống trà xanh khi bụng đói sẽ khiến dạ dày khó chịu do axit dạ dày tăng, tạo cảm giác buồn nôn, táo bón… Đối với những người đang dùng thuốc kích thích chức năng của hệ thần kinh không nên dùng chung với trà xanh vì sẽ gây tác dụng xấu đến hệ thần kinh như chóng mặt, tăng huyết áp đột ngột…
Các loại trà trên có thể làm dịu vết viêm loét đại tràng gây ra nhưng không phải là thuốc không thể khỏi hết bệnh. Vì vậy, bạn nên theo dõi và ghi lại những triệu chứng bệnh gặp phải để nhận lời khuyên từ bác sĩ.
Bình luận của bạn