Dưới đây là những lợi ích sức khỏe khi bạn ăn lê
Bổ sung chất xơ: Lê chứa cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan giúp kiểm soát lượng đường trong máu và mức cholesterol. Trong khi đó, chất xơ không hòa tan thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Ngăn ngừa các vấn đề tim mạch: Hàm lượng chất xơ cao trong quả lê có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ăn lê có thể giúp giảm cholesterol và cải thiện lưu thông máu, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.
Tốt cho sức khỏe đường ruột: Chất xơ hòa tan prebiotic trong lê thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, cải thiện tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch.
Quản lý cân nặng: Lê có hàm lượng calo thấp, nhiều nước và chứa nhiều chất xơ giúp bạn no lâu, hỗ trợ tốt cho việc giảm cân hiệu quả.
Ngăn ngừa ung thư: Quả lê chứa nhiều polyphenol - chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như ung thư.
Tốt cho sức khỏe tiêu hóa: Lê chứa sorbitol - hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên giảm táo bón, kích thích bài tiết dịch tụy giúp tiêu hóa dễ dàng hơn.
Bảo vệ sức khỏe mắt: Chất chống oxy hóa trong quả lê có thể bảo vệ mắt bạn khỏi thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thế. Ăn lê thường xuyên giúp duy trì thị lực mắt tuyệt vời.
Giúp da khỏe mạnh: Quả lê chứa hàm lượng lớn vitamin C, đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen giúp làn da luôn khỏe mạnh. Bổ sung loại quả này vào chế độ ăn uống giúp bạn có làn da sáng và giảm dấu hiệu lão hóa.