Dưới đây là những công dụng của thanh long đối với sức khỏe
Giàu chất chống oxy hóa: Thanh long rất giàu chất chống oxy hoá, chẳng hạn như flavonoid, betacyanin và acid phenolic. Những hợp chất tự nhiên này giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do – những phân tử có thể dẫn đến lão hoá sớm và các bệnh như ung thư.
Tăng cường khả năng miễn dịch: Thanh long chứa nhiều vitamin C có thể giúp củng cố hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.
Hỗ trợ tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ trong thanh long có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và có thể giúp giảm táo bón.
Ngăn ngừa lão hóa da: Chất chống oxy hóa như vitamin C và vitamin E trong thanh long có khả năng bảo vệ làn da khỏi sự tổn thương của tác nhân môi trường và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.
Quản lý cân nặng: Thanh long thường ít calo và nhiều chất xơ, đây được xem thực phẩm lành mạnh để bổ sung vào chế độ ăn giảm cân.
Cải thiện bệnh đái tháo đường: Thanh long giàu chất oxy hóa và chất xơ, góp phần kiểm soát lượng đường huyết trong máu, cải thiện tình trạng kháng insulin ở người đái tháo đường.
Tốt cho sức khỏe xương: Được biết đến là loại trái cây giàu calci và photpho, ăn thanh long có thể giúp xương, răng chắc khỏe.
Tốt cho sức khỏe mắt: Thanh long chứa vitamin A có tác dụng cải thiện thị lực và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.