Kết hợp những thực phẩm này giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh
Cà chua + Dầu olive: Sử dụng cà chua và dầu olive làm tăng hoạt động chống oxy hoá của lycopene trong cà chua, sẽ phát huy công dụng chống oxy hoá và bảo vệ sức khoẻ tốt hơn.
Tỏi + Cá hồi: Cá với tỏi khi kết hợp với nhau ko chỉ tạo ra món ăn ngon, mà còn có tác dụng như 1 chất chống viêm rất tốt.
Củ nghệ + Tiêu đen: Tinh bột nghệ không những giúp phòng ngừa bệnh ung thư mà còn giúp ngăn chặn sự phát triển của các mảng bám não ở người mắc bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, tinh bột nghệ là chất rất khó hấp thụ. Vì vậy, bạn hãy trộn bột nghệ với tiêu đen sẽ làm tăng khả năng hấp thụ lên 2% và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư đại tràng... ngăn chặn các khối u ruột kết và khối u phổi.
Chanh + Cải xoăn: Trong cải xanh có chứa nhiều chất giúp tăng cường cơ bắp và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Khi kết hợp với chanh sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất sắt có trong cải xoăn. Các chất sắt này giúp ngăn chặn sự mệt mỏi của cơ bắp. Do vậy, bạn hãy thử món salad cải xoăn & thêm 1 chút nước cốt chanh.
Táo + socola đen: Socola đen kết hợp với táo có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch. Trong vỏ táo chứa chất favonoid, có tác dụng chống viêm. Mặt khác cacao trong socola đen giàu catechin - một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa xơ vỡ động mạch. Khi kết hợp socola đen với táo có thể giúp làm tan các cục máu đông. Bạn có thể thay thế táo bằng quả mâm xôi.
Cải xoăn + Hạnh nhân: Đem lại nguồn vitamin K, E, chất chống oxy dồi dào, giúp tăng cường hệ mễn dịch cho cơ thể và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim và ung thư.
Cải bó xôi + bơ: Trong trái bơ có rất nhiều chất béo chưa bão hòa đơn và các a-xít béo omega-3 có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, mất thị lực... Ăn chung cải bó xôi với bơ sẽ làm cho cơ thể hấp thu tốt chất carotenoid.