Chống lão hoá bằng thực phẩm là một phương pháp tiết kiệm và hiệu quả
Việt quất có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất; đây là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ não và da
Rau bina được xem như là một cỗ máy dinh dưỡng và có thể thêm vào các loại thực phẩm như trứng, mì ống, salad,… Rau bina rất giàu lutein, được chứng minh là chất chống oxy hóa
Nghiên cứu của Đại học Maryland phát hiện ra rằng một thành phần chất xơ được tìm thấy trong ngô có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Các nhà nghiên cứu suy đoán các hợp chất IP6 được tìm thấy trong ngô sẽ làm cho tế bào ung thư ngừng phân chia
Có rất nhiều tranh cãi về tác động của các loại hạt lên sức khỏe con người, nhưng hầu hết các cuộc tranh luận này xoay quanh lượng carbohydrate ảnh hưởng đến nồng độ chất béo trong cơ thể. Sự thật, các loại ngũ cốc đã được kết hợp trong nhiều nghiên cứu với việc ngăn ngừa sự tích tụ của cholesterol trong các động mạch của cơ thể
Nghiên cứu cho thấy quế có thể làm tăng insulin sau bữa ăn, kiểm soát sự tăng đột biến, ít có khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể. Cho ¼ muỗng cà phê quế trên các loại thực phẩm yêu thích hàng ngày của bạn như sữa chua, yến mạch, phô mai… nó không chỉ tạo ra một hương thơm tuyệt vời cho món ăn mà còn giúp giảm kích thước vòng eo của bạn. Quế còn là một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ
Nghiên cứu cho thấy socola đen không sữa hoặc trắng sẽ giúp cho hệ tim mạch được khỏe mạnh. Trong thực tế, ăn một thanh nhỏ socola đen mỗi ngày sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu và cholesterol tốt tăng cao. Socola đen có chứa ít nhất khoảng 70% ca cao
Các nhà nghiên cứu của Đại học bang Louisiana, Ấn Độ đã phát hiện ra rằng chất curcumin trong củ nghệ màu vàng có thể sẽ phá hủy các tế bào ung thư. Curcumin sẽ hạn chế các mạch máu trong tế bào ung thư và ức chế sự chuyển động
Khoai lang có chứa lycopene, giúp bảo vệ làn da khỏi tia cực tím. Nó có chứa vitamin C, trong đó còn sản xuất lượng collagen cho làn da khỏe mạnh
Hầu hết ai cũng biết cá hồi có chứa rất nhiều omega-3 trong khi cây gai lại chứa rất nhiều tinh dầu. Hạt của cây gai dầu có chứa các loại dầu dưỡng ẩm tự nhiên, giúp làn da giữ được độ ẩm và chống lại những ảnh hưởng của lão hóa. Ăn nguyên hạt hoặc thêm dầu hạt gai vào món ăn yêu thích của bạn
Cà chua giàu lycopene, cà rốt chứa nhiều beta carotene. Trong đó, dưa hấu lại chứa cả hai loại vitamin, giúp bảo vệ làn da và cải thiện các tế bào bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời