Dưới đây là những lý do bạn nên thêm đậu nành vào chế độ ăn uống hàng ngày
Giàu chất dinh dưỡng: Đậu nành là nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể như sắt, magne, kali và folate.
Tốt cho xương khớp: Đậu nành chứa nhiều calci (cứ 100gr đậu nành có khoảng 277mg calci) và isoflavone giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Thực phẩm này đặc biệt có lợi cho người lớn tuổi.
Hàm lượng protein cao: Đậu nành rất giàu protein, với khẩu phần 100gr chứa 36gr protein. Chính vì vậy, đậu nành là lựa chọn tuyệt vời cho người ăn chay và thuần chay để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Cải thiện tiêu hóa: Với 9,3gr chất xơ trên 100gr, đậu nành giúp hỗ trợ nhu động ruột, nuôi dưỡng hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh và cải thiện sức khỏe tiêu hóa hiệu quả.
Cân bằng hormone: Isoflavone trong đậu nành có tác dụng tương tự như estrogen, do đó giúp hỗ trợ cân bằng nội tiết tố và mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mãn kinh, giảm triệu chứng bốc hỏa.
Thúc đẩy phục hồi cơ bắp: Protein chất lượng cao trong đậu nành giúp phục hồi cơ sau khi tập thể dục.
Duy trì sức khỏe tim mạch: Đậu nành là một thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng đậu nành có thể giúp giảm cholesterol “xấu” – một trong những yếu tố gây ra bệnh lý về tim mạch.
Kiểm soát cân nặng: Với hàm lượng chất xơ cao, đậu nành giúp tăng cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn. Điều này là một yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng và giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày.