- Chuyên đề:
Podcast: Vì sao mâm cỗ Tết cổ truyền thường có món canh mướp đắng?
30/01/2025 13:30
Canh mướp đắng (khổ qua) không chỉ là món ăn thanh mát, tốt cho sức khỏe mà còn mang nhiều ý...
Bánh chưng gạo lứt có thật sự “healthy”?
30/01/2025 11:36
Bánh chưng gạo lứt được nhiều người coi là một lựa chọn "healthy" hơn so với bánh chưng...
Dấu hiệu cần cắt giảm muối trong bữa ăn ngày Tết
30/01/2025 11:34
Điểm chung của nhiều món ngon ngày Tết là có hàm lượng muối natri cao hơn bình thường....
06/04/2015 17:04
Dưới đây là một số thói quen ăn uống hàng ngày gây ung thư mà bạn không ngờ tới.
06/04/2015 15:10
Hội chứng ruột kích thích (IBS) rất hay gặp ở người trưởng thành nhưng thường bị bỏ qua. Triệu chứng nổi bật nhất là những đợt táo bón xen lẫn với tiêu chảy, đau bụng, đầy...
06/04/2015 12:30
Có thể bạn không "chết" vì một gói mỳ ăn liền, vài cái xúc xích hay mấy hộp pate.... Tuy nhiên, nếu ăn thực phẩm này thường xuyên thì bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư.
06/04/2015 12:24
Những loại trái cây mùa hè không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn cung cấp nước và các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể vui vẻ và khỏe mạnh. Cùng điểm qua 11 loại trái cây hấp dẫn và bổ...
06/04/2015 11:51
Dâu tây, ớt, đào, chery, táo và quả còn xanh có nguy cơ cao tồn dư thuốc trừ sâu, nên phải rửa sạch hoặc gọt vỏ kỹ trước khi ăn.
05/04/2015 15:13
Khoai lang, loại thực phẩm được cho là lâu đời nhất trong lịch sử loài người. Ngày nay, những nghiên cứu khoa học cho thấy, khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà có những công...
05/04/2015 12:41
Khi cảm thấy sức khỏe giảm sút, một trong những nguyên nhân bạn có thể nghĩ đến đầu tiên là mất cân bằng trong chế độ dinh dưỡng.
02/04/2015 15:58
Ngày 28/3, ít nhất 570 người Campuchia đã phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì kẹp thịt và dưa chuột bị nhiễm thuốc trừ sâu.
02/12/2014 17:05
Cơ thể mỗi con người cần rất nhiều chất dinh dưỡng để duy trì sự sống và sức khỏe. Các chất dinh dưỡng được cung cấp từ thực phẩm, có những chất dinh dưỡng tuy cơ thể chỉ...
27/11/2014 08:29
"Bệnh nhân nằm viện không được chăm sóc tốt về chế độ dinh dưỡng có nguy cơ tử vong cao hơn”. BS Nguyễn Hữu Toản - Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết.
- Xem thêm từ khóa:
- báo sức khỏe
- thực phẩm chức năng
- dinh dưỡng