• Chuyên đề:
Podcast: Vì sao mâm cỗ Tết cổ truyền thường có món canh mướp đắng?

Podcast: Vì sao mâm cỗ Tết cổ truyền thường có món canh mướp đắng?

30/01/2025 13:30
Canh mướp đắng (khổ qua) không chỉ là món ăn thanh mát, tốt cho sức khỏe mà còn mang nhiều ý...
Bánh chưng gạo lứt có thật sự “healthy”?

Bánh chưng gạo lứt có thật sự “healthy”?

30/01/2025 11:36
Bánh chưng gạo lứt được nhiều người coi là một lựa chọn "healthy" hơn so với bánh chưng...
Dấu hiệu cần cắt giảm muối trong bữa ăn ngày Tết

Dấu hiệu cần cắt giảm muối trong bữa ăn ngày Tết

30/01/2025 11:34
Điểm chung của nhiều món ngon ngày Tết là có hàm lượng muối natri cao hơn bình thường....

 

Ăn cơm có làm bạn thêm “béo bụng”?
22/12/2024 16:11
Nhiều phương pháp giảm cân hiện đại khuyến cáo hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn gạo khỏi chế độ ăn. Tuy nhiên, liệu tinh bột từ gạo có phải là nguyên nhân chính gây tích tụ mỡ...
6 nhóm thực phẩm nên tránh để ngăn hình thành sỏi mật
21/12/2024 13:37
Bằng cách đưa ra những lựa chọn thực phẩm sáng suốt, tránh một số thực phẩm có thể kích thích hình thành sỏi mật, bạn có thể giữ được túi mật khỏe và giảm đáng kể nguy cơ hình...
Thời điểm ăn sáng tốt nhất cho người cao huyết áp
21/12/2024 07:21
Huyết áp cao có thể là hệ quả của nhiều yếu tố nhưng dù nguyên nhân khởi phát là gì thì việc điều chỉnh lối sống, đặc biệt là thói quen ăn uống, có thể đóng vai trò quan trọng trong...
Có nên sử dụng bột protein để cung cấp chất đạm cho cơ thể?
19/12/2024 18:11
Protein hay còn gọi là chất đạm, là một hành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ bắp, xương và hệ miễn dịch khỏe mạnh, cũng như hỗ trợ tiêu hóa và cân bằng hormone. Nhưng liệu chúng ta có...
10 thực phẩm gây ngộ độc cho loài chim
18/12/2024 16:35
Nhiều chủ nuôi thường có thói quen “mình ăn gì, thú cưng ăn nấy” mà không hay biết, có rất nhiều loại thực phẩm không dành cho động vật. Điển hình như khi nuôi chim, các "sen" cần lưu...
Chế độ ăn nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa bệnh đa u tủy xương
17/12/2024 17:35
Một nghiên cứu từ trung tâm ung thư Memorial Sloan Kettering (Mỹ) cho thấy chế độ ăn giàu chất xơ từ thực vật có thể giúp làm chậm tiến triển của bệnh đa u tủy, một loại ung thư máu...