Bổ sung một số thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch trong mùa Đông
Nấm: Nhiều loại nấm đều chứa hợp chất beta-glucans mạnh mẽ tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Tỏi: Các hợp chất allicin, ajoene và thiosulfinate có trong tỏi giúp chống lại nhiễm trùng và tiêu diệt virus, ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm.
Soup gà: Một bát soup gà luôn là món ăn hấp dẫn trong những mùa Đông se lạnh. Ngoài việc hỗ trợ giảm cân, soup gà còn tăng cường hệ miễn dịch, chống lại cảm lạnh và cảm cúm.
Rau chân vịt: Loại rau xanh này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất để giữ cho hệ miễn dịch của bạn luôn khỏe mạnh trong mùa Đông.
Cà rốt: Do có chứa beta-carotene, cà rốt giúp tăng cường hệ miễn dịch và sản xuất các tế bào chống nhiễm trùng.
Tiêu đen: Hạt tiêu đen không chỉ làm ấm cơ thể mà còn giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại cảm lạnh, cảm cúm và các tình trạng sức khỏe liên quan đến mùa Đông khác.
Gừng: Thêm một chút gừng vào món ăn hàng ngày là một trong những cách tốt nhất để giữ sức khỏe trong mùa Đông. Gừng còn giúp điều trị cảm lạnh và ho hiệu quả.
Cải xoăn: Loại rau lá xanh này rất giàu sắt và vitamin A, C. Vitamin A làm tăng lượng bạch cầu trong cơ thể, vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng.
Sữa chua: Lactobacillus acidophilus là một loại vi khuẩn tốt được tìm thấy trong sữa chua giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tổng thể.
Cá hồi: Đây là một trong những loại cá béo rất giàu vitamin, đặc biệt là Vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại nhiều loại bệnh truyền nhiễm.