Chống lão hoá bằng thực phẩm là một phương pháp tiết kiệm và hiệu quả
Cho dù bạn uống nóng, lạnh hay sử dụng như một món ăn, trà xanh sẽ giúp bạn trẻ lâu hơn. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát hiện ra rằng mỗi người uống 3 tách trà mỗi ngày sẽ làm chậm lại quá trình lão hóa. Lý do mang lại chính là trà xanh có thể cải thiện cấu trúc DNA làm chậm sự rút ngắn của các tế bào gây ra quá trình lão hóa
Hạt dẻ cười không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà nó còn có nhiều lợi ích hơn những loại hạt khác. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Appetite, khi dung nạp vào cơ thể loại hạt này đã bóc vỏ, lượng calo được tiêu thụ là 41%, ít hơn khi để nguyên vỏ
Cơ thể của bạn cần chất béo lành mạnh vì nó sẽ bảo vệ các tế bào trước quá trình thúc đẩy tiến trình lão hóa. Lý do cá hồi được xem là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có khả năng chống lại quá trình lão hóa của da vì nó có chứa hàm lượng axit béo EPA rất cao. Hãy thử rán cá hồi trong chảo với hai thìa dầu ô liu trong vòng 5 phút hoặc cho đến khi bạn đạt được mức mong muốn sẽ có ngay món ngon tuyệt vời cho sức khỏe
Khi có tuổi, chức năng của não sẽ suy giảm. Người ta đã tìm thấy chất Omega-3 trong cá hồi và động vật hoang dã giống như người, có thể bảo vệ da, mắt, tim, não và khớp. Hội tim mạch tại Mỹ cho rằng nên cung cấp vào cơ thể khoảng 340gr cá hồi mỗi tuần
Khi có tuổi, khối lượng cơ bắt đầu giảm khoảng 1% vào mỗi năm. Sự mất mát này sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất thấp hơn, mất đi sự phối hợp và cân bằng. May mắn thay, khi kết hợp với sữa giàu protein, điều kỳ diệu đã xảy ra. Bạn có thể tìm thấy sữa chua protein thường dùng để làm pho mát tại các cửa hàng thực phẩm
Đây là loại sữa chua đã được làm tăng gấp đôi lượng protein và một nửa lượng đường. Một ly sữa chua Hy Lạp có chế phẩm sinh học sẽ rất tuyệt vời cho sức khỏe đường ruột. Sữa chua Hy Lạp chứa ít lactose hơn sữa chua thường nên dễ dàng tiêu hóa hơn
Cà phê không quá xấu như bạn nghĩ. Vấn đề là những gì bạn cho vào cà phê, chẳng hạn như kem và đường. Một số dữ liệu cho thấy uống cà phê ít có nguy cơ chết vì bệnh tim. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ tiểu đường và bệnh Parkinson
Loại cá này thường chỉ có ở thực đơn của những nhà hàng lớn. Lượng calo ở loại cá này chỉ chiếm khoảng một nửa so với cá hồi nhưng nó có lượng axit béo omega 3 bằng nhau
Hầu hết người Mỹ đều không ăn đủ chất xơ. Bột yến mạch là một trong những thực phẩm có thể cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho họ. Khi bổ sung chất xơ kết hợp với những dinh dưỡng từ các thức ăn thông minh khác vào thực đơn mỗi ngày, bạn có thể giảm nguy cơ tăng cân ở độ tuổi trung niên
Một lý do mà rượu vang đỏ được xếp vào nhóm thực phẩm có chất chống oxy hóa chính là việc tồn tại thành phần resveratrol. nghiên cứu trên động vật cho thấy một lượng lớn resveratrol có thể ngăn chặn các tế bào chết trong tim và não. Để tốt hơn cho sức khỏe, người phụ nữ có thể bổ sung mỗi ngày một ly trong khi nam giới có thể là hai ly