7 loại thực phẩm giàu estrogen phụ nữ nên ăn trong thời kỳ mãn kinh
Đậu nành: Theo một nghiên cứu mới đây, đậu nành là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Đậu nành kết hợp cùng một chế độ ăn uống ít chất béo có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) và làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành ở phụ nữ mãn kinh.
Cà rốt: Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Journal of Epidemiology (Mỹ) cho rằng, ăn nhiều cà rốt trong thời kỳ mãn kinh sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.
Lạc (đậu phộng): Các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng, phụ nữ sau mãn kinh ăn một nắm lạc mỗi tuần thì có ít nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 hơn.
Hạt lanh: Một nghiên cứu mới đây cho thấy, tiêu thụ khoảng 40gr hạt lanh/ngày có thể giúp cải thiện các triệu chứng nhẹ trong thời kỳ mãn kinh và làm giảm nồng độ đường và insulin.
Dưa chuột: Nhờ vào hàm lượng nước và phytoestrogen dồi dào nên dưa chuột trở thành một thực phẩm cực kỳ tốt cho phụ nữ mãn kinh. Ăn vài lát dưa chuột vào buổi tối có thể giúp làm giảm cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi ban đêm.
Các loại đậu: Đây cũng là một nguồn giàu phytoestrogen và protein rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.
Đậu phụ: Đậu phụ được làm từ đậu nành, vì thế nó cũng rất giàu isoflavones và protein. Ăn đậu phụ là một cách tuyệt vời để cải thiện lượng estrogen bị mất trong thời kỳ mãn kinh.