Có rất nhiều loại thực phẩm dễ tiêu hóa, giàu chất dinh dưỡng đồng thời giúp bạn tránh được tình trạng sốc nhiệt do thời tiết
Dưa chuột chứa 95% nước và một cốc nước ép dưa chuột chỉ chứa 16 calo. Vì thế chuyên gia khuyên bạn không nên gọt vỏ xanh bên ngoài vì nó chứa hàm lượng vitamin C, chất chống oxy hóa cao có thể chống lại bệnh ung thư da do tia UVA/UVB gây ra.
Dưa hấu chứa 92% nước, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dưa hấu kích thích tiết ra mồ hôi, từ đó giúp bạn không bị say nắng.
Quả lựu chứa nhiều nước và một chất chống oxy hóa đặc biệt - Punicalagins, giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, tăng cường khả năng trao đổi chất và giúp bạn không bị say nắng.
Lá bạc hà tươi rất tốt vào mùa Hè vì chúng có chứa tinh dầu giúp kích thích các đầu dây thần kinh chuyên biệt khiến bạn cảm thấy mát hơn. Cơ chế này sẽ tự động làm mát cơ thể, chống sốc nhiệt trong mùa Hè.
Quả kiwi: Kali có trong loại quả này có khả năng cải thiện mức điện giải, từ đó ngăn ngừa hiệu quả chứng đột quỵ do sốc nhiệt.
Cần tây gồm 96% nước và là một nguồn giàu magie, calci, sắt và kẽm giúp làm tăng các chất điện giải trong cơ thể, ngăn trào ngược acid, nhờ đó bảo vệ bạn chống lại sốc nhiệt.
Dưa lưới: Loại trái cây chứa nhiều nước này cũng rất giàu chất xơ hòa tan giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và bảo vệ bạn khỏi chứng say nóng.
Xoài giàu các chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe, bởi trong món ăn này có chứa 20 loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Theo các chuyên gia, 3/4 cốc xoài cung cấp 50% lượng vitamin C, 8% lượng vitamin A và 8% lượng vitamin B6 hàng ngày cho bạn.
Trái quách: Loại trái cây mùa Hè này là một bài thuốc tuyệt vời cho bệnh kiết lỵ và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa khác xảy ra do thời tiết nóng bức. Hơn nữa, sự hiện diện của chất chống oxy hóa và vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch.