Những thực phẩm tốt cho sự phát triển não bộ
Táo: Trái cây này chứa quercetin là loại flavonoid - chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống lại các gốc tự do, giúp bảo vệ não chống lại các bệnh như Parkinson và bệnh Alzeheimer. Ăn ít nhất 1 quả táo mỗi ngày cũng giúp bảo vệ tế bào thần kinh.
Bơ: Các khoáng chất có trong bơ giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể và giúp não luôn khỏe mạnh. Mặt khác, các chất chống oxy hóa có trong trái cây này giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và viêm của các gốc tự do trong cơ thể.
Nghệ: Curcumin có trong củ nghệ là chất chống oxy hóa và kháng viêm mạnh, hỗ trợ các bệnh nhân bị chấn thương não và giúp ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.
Cá hồi: Các acid béo omega-3 có trong cá hồi là thành phần cấu tạo rất cần thiết cho hoạt động não bộ. Nó cũng giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, Alzeheimer và phòng ngừa đột quỵ.
Trà xanh: Chất chống oxy hóa EGCG có trong trà xanh giúp loại bỏ các gốc tự do. Ngoài ra, polyphenol có trong trà xanh cũng giúp làm giảm nguy cơ mất trí nhớ.
Cà chua: Cà chua chứa lượng vitamin C dồi dào, là một trong những vitamin quan trọng và cần thiết cho não bộ. Chất chống oxy hóa lycopene có trong cà chua giúp chống lại các gốc tự do gây mất trí nhớ và ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Rau bina (rau chân vịt): Loại rau này rất giàu kali, giúp duy trì tính dẫn điện của não. Nó giúp ngăn chặn các tế bào não khỏi bị tổn thương và làm giảm nguy cơ mất trí nhớ. Ngoài ra, flavonoid - một hợp chất tìm thấy trong rau chân vịt có thể giúp ngăn ngừa hình thành màng não, liên quan đến bệnh Alzheimer.
Để tăng cường sức khỏe cho não bộ và phòng ngừa các căn bệnh liên quan đến não, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm các loại sản phẩm thực phẩm chức năng. Nhớ hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng các sản phẩm này.