• Chuyên đề:
7 lỗi sai thường gặp khi ăn yến mạch

7 lỗi sai thường gặp khi ăn yến mạch

24/12/2024 14:48
Yến mạch đang dần trở thành món ăn “healthy” cho bữa sáng. Với một chút sáng tạo, yến...
Cách xây dựng chế độ ăn hợp lý dựa trên nhãn dinh dưỡng

Cách xây dựng chế độ ăn hợp lý dựa trên nhãn dinh dưỡng

23/12/2024 17:30
Hiểu và phân tích kỹ lưỡng nhãn dinh dưỡng sẽ giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn thông...
Thực phẩm nào có khả năng chống viêm?

Thực phẩm nào có khả năng chống viêm?

23/12/2024 16:30
Viêm mạn tính là nguyên nhân của một số bệnh như đái tháo đường type 2, béo phì và ung thư....

 

Những thực phẩm cho bạn sống vui sống khỏe
05/07/2015 16:22
"Vua" của tất cả loại rau lá là cải bó xôi, dù nấu hay chỉ ăn sống như món salad, vẫn giữ lại đầy đủ dinh dưỡng. Người ăn trứng thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy...
Ngừa ung thư bằng trái cây
03/07/2015 15:15
Theo các chuyên gia, khoảng 35% bệnh ung thư có liên quan đến yếu tố dinh dưỡng. Để phòng ngừa ung thư, cần dùng những loại thực phẩm giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi nguy cơ...
Đồ ăn nhà hàng khiến bạn... nhanh chết hơn!
03/07/2015 14:56
Đồ ăn ở nhà hàng nhìn có vẻ ngon lành, nhưng lại chứa chất béo và muối vượt ngưỡng giới hạn cho phép. Điều này tất nhiên sẽ khiến bạn tăng cân, béo phì, tăng nguy cơ mắc thêm nhiều...
Có nên uống sữa đậu nành thay nước?
03/07/2015 11:49
Hỏi: Tôi rất thích uống sữa đậu nành và có thể uống thay nước lọc. Nhưng tôi nghe nói không nên uống quá nhiều sữa đậu nành. Điều này có đúng không? Xin bác sỹ tư vấn.
Sự thật rau dền 'hại' phụ nữ mang thai
03/07/2015 11:20
Nhiều người cho rằng, màu đỏ của rau dền không tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết rau dền là thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé.
Chế độ ăn tốt cho người bệnh đái tháo đường
02/07/2015 14:40
Câu hỏi “tôi có thể ăn gì” luôn thường trực trong suy nghĩ của nhiều người mắc bệnh đái tháo đường, làm cho họ có cảm giác khó chịu, bức bối vì bị hạn chế. Tuy nhiên, nếu...
Chế độ ăn chất béo cho người bệnh tim mạch
02/07/2015 11:55
Nhiều người cho rằng chất béo là nguyên nhân dẫn đến tăng cân, gây hại cho người bệnh đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số chất béo được tìm thấy trong các loại thực phẩm...
Vai trò của các vitamin B trong cơ thể
02/07/2015 09:02
Các vitamin B là một “gia đình” có liên quan về mặt hóa học với các chất dinh dưỡng. Chúng làm việc như một đội quân đằng sau hậu trường của cơ thể, tạo ra hiệu ứng khác nhau, từ...
Giải nhiệt mùa hè từ chanh: Cẩn trọng vẫn hơn
01/07/2015 17:17
Chanh là một loại thực phẩm giúp giải nhiệt mùa hè rất tốt. Tuy nhiên nước chanh sẽ gây hại cho sức khỏe nếu dùng không đúng cách.