Thực phẩm bẩn - sạch

Các chọn gừng tỏi hành chuẩn Việt không lẫn với hàng Tàu
07/02/2016 08:24
Hành, tỏi và gừng Trung Quốc dù có vẻ ngoài đẹp đẽ và bắt mắt hơn hàng Việt, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khoẻ do chúng chứa nhiều hoá chất độc hại, chất kích thích......
Phân biệt các loại rau cải Tàu với hàng Việt
06/02/2016 11:26
Các loại rau cải như súp lơ, bắp cải và cải thảo đều là những loại rau xanh bổ dưỡng, được dùng hàng ngày, nhất là trong những ngày Tết. Để tránh mua phải loại rau cải xuất xứ từ...
Tết muốn khỏe và không béo: Ăn hạt thông!
01/02/2016 12:56
Hạt thông thơm ngon và bổ dưỡng không chỉ giúp bạn giảm cân, mà còn giúp chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe và làn da mịn màng.
Mứt Tết phơi gần nhà xí, sân gà: Ai dám ăn?
20/01/2016 08:52
Mứt bí phơi ngay sát nhà vệ sinh, đàn gà "vô tư" chạy, mổ trên mứt, thợ làm mứt đi cả ủng bẩn giày xéo trên mứt... là những hình ảnh rùng rợn ở làng nghề làm mứt Tết Xuân Đỉnh bị...
Ăn ốc luộc dễ rước giun sán vào người!
14/12/2015 13:29
Mùa Đông này ngồi bên nhau khêu ốc, chấm nước cay cay nghe gió lạnh về có lẽ không còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ? Thế nhưng, ăn ốc không cẩn thận lại rước bao nhiêu ký sinh trùng vào...
Măng khô không khử độc - Ăn rước bệnh vào người!
08/12/2015 16:42
Nhiều người cho rằng ăn măng độc - quan niệm này không đúng hoàn toàn. Bởi măng chỉ độc khi có chứa nhiều tạp chất, hóa chất độc hại do con người dùng để tẩm ướp măng. Bản thân...
Bạn có biết những thực phẩm nào đã bị biến đổi gene?
29/11/2015 19:35
Những tranh cãi về ảnh hưởng của thực phẩm biến đổi gene (GMO) đối với môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới vẫn chưa có hồi kết. Để chủ động lựa chọn cho...