Những thực phẩm khiến bạn "méo mặt" vì đau khớp

Tránh xa một số thực phẩm nếu bạn không muốn bị cơn đau khớp tấn công

Bơi lội tốt cho bệnh nhân viêm khớp

Yoga trị liệu – Giải pháp chữa đau lưng và đau đầu gối

Tác dụng chữa bệnh của lá bạch đàn

Top 5 thực phẩm "tối kỵ" với người bị viêm khớp

Cà chua

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã khảo sát 2.051 người mắc bệnh gout, 20% trong số họ cho biết cà chua là nguyên nhân khiến căn bệnh này thêm trầm trọng. Sau đó họ đã phân tích dữ liệu từ 12.720 người và thấy rằng ăn cà chua làm tăng nồng độ acid uric trong máu. Acid uric cao là nguyên nhân chính của bệnh gout

Acid béo Omega-6

Acid béo omega-6 béo được tìm thấy trong dầu đậu nành có chứa nhiều hơn đến 25 lần các acid béo Omega-6 so với Omega-3. Và khi tỷ lệ giữa acid béo Omega-6 và Omega-3 lớn hơn 10/1 sẽ gây ra các vấn đề như bệnh hen suyễn, bệnh tim mạch và gia tăng tình trạng viêm khớp. Acid béo Omega-6 cũng có trong các loại thực phẩm rán, bơ thực vật, lòng đỏ trứng và các loại thịt.



Nước ngọt có gas

Đồ uống này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và bệnh tim mà còn kích hoạt tình trạng viêm, theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ. Các chuyên gia y tế Mỹ đã phân tích dữ liệu từ 2 nghiên cứu lớn kéo dài 30 năm và tìm thấy mối liên quan giữa tiêu thụ nước ngọt có ga và nguy cơ viêm khớp. Những phụ nữ uống 1 lon nước ngọt một ngày tăng 63% nguy bị bệnh viêm khớp hơn so với những người không uống đồ uống này.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Cơ xương khớp