• Chuyên đề:
5 nguồn cung cấp vitamin K dồi dào tốt cho sức khỏe

5 nguồn cung cấp vitamin K dồi dào tốt cho sức khỏe

16/04/2024 08:13
Vitamin K là một loại vitamin thiết yếu mà cơ thể sử dụng để giúp đông máu, xây dựng xương...
9 loại trái cây tốt cho sức khoẻ nên ăn trong mùa Hè

9 loại trái cây tốt cho sức khoẻ nên ăn trong mùa Hè

15/04/2024 15:50
Mùa Hè là mùa có nhiều loại trái cây thơm ngon không chỉ kích thích vị giác mà còn mang lại...
Giá trị dinh dưỡng của ổi và những lưu ý khi ăn

Giá trị dinh dưỡng của ổi và những lưu ý khi ăn

13/04/2024 10:20
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Tìm hiểu công dụng...

 

Ăn đồ nướng như thế nào để đảm bảo sức khỏe?
09/12/2015 17:15
Các món nướng thường được rất nhiều người ưa thích trong những ngày thời tiết se lạnh nhờ hương vị đậm đà và mùi hương hấp dẫn. Nhưng không phải ai cũng biết ăn đồ nướng...
Cách loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô
09/12/2015 16:21
Nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có chứa lưu huỳnh nồng độ cao lâu dài sẽ tổn thương về thần kinh, hành vi, hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch, tổn thương mắt, giảm thị...
Gan ngỗng béo và sự thật tàn khốc sau món ăn vương giả
09/12/2015 14:59
Gan ngỗng béo (foie gras) là một trong những loại nguyên liệu đắt đỏ và sang trọng bậc nhất trên thế giới nhưng vấp phải rất nhiều tranh cãi khác nhau. Có gì trong gan ngỗng béo và đâu là...
Những loại trà thảo dược tốt cho sức khỏe người cao tuổi
09/12/2015 12:00
Từ lâu, các loại trà được biết đến là những loại thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, làm giảm nguy cơ ung thư, chống lão hóa và hạ huyết áp, giúp tuổi già khỏe mạnh và...
Thực phẩm 4 mùa cải thiện sinh lý quý ông
09/12/2015 11:57
Nếu quý ông nào đang có nỗi niềm khó nói trong “chuyện ấy” thì nên ăn cấp tốc những loại trái cây dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì tác dụng của nó!
Cảnh báo: Dân Việt ăn mỳ ăn liền nhiều thứ 2 thế giới
08/12/2015 17:49
Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, Việt Nam là nước tiêu thụ mỳ ăn liền nhiều thứ hai thế giới, chỉ xếp sau Hàn Quốc. Đây là số liệu đáng báo...
Phòng ung thư dạ dày bằng khoai tây
08/12/2015 17:10
Nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc trường Đại học Triết Giang, Trung Quốc tiến hành cho thấy việc ăn súp lơ, khoai tây và hành làm giảm khả năng mắc ung thư dạ dày.
Vitamin D có trong thực phẩm nào?
08/12/2015 17:00
Vitamin D tham gia vào quá trình hấp thu calci của cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe xương và răng, cải thiện khả năng miễn dịch. Ngoài việc phơi da khoảng 15 phút dưới ánh sáng mặt trời,...
Măng khô không khử độc - Ăn rước bệnh vào người!
08/12/2015 16:42
Nhiều người cho rằng ăn măng độc - quan niệm này không đúng hoàn toàn. Bởi măng chỉ độc khi có chứa nhiều tạp chất, hóa chất độc hại do con người dùng để tẩm ướp măng. Bản thân...