Hoàng Thanh - Bài viết
08/12/2014 10:40
Những kết luận khoa học cho thấy, ung thư vú là bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa, trong đó, việc điều chỉnh độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng.
08/12/2014 10:02
Kết quả xét nghiệm men gan và chức năng gan bình thường, siêu âm cho kết quả gan vẫn tốt nhưng nhiều người vẫn có thể bị “viêm gan B mạn thể người lành mang mầm bệnh”.
06/12/2014 09:32
Các nhà khoa học Anh cho rằng, phụ nữ bổ sung acid folic trước khi có thai là yếu tố quan trọng góp phần giảm nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai.
04/12/2014 16:50
Gần đây, anh Ngô Văn T. (38 tuổi, cán bộ văn phòng, công tác tại Hà Nội) vừa nhập viện trong tình trạng toàn thân nổi mày đay. Kết quả quả xét nghiệm xác định trường hợp này cùng lúc...
04/12/2014 16:49
Chỉ số đường huyết của hạt điều là 9,5% thấp hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm khác có tác dụng hỗ trợ người bệnh đái tháo đường như gạo lứt hay đậu xanh...
03/12/2014 11:35
Theo khuyến nghị của Bộ Y tế, phụ nữ có thai cần bổ sung 800 đơn vị vitamin A/ngày, cao hơn người phụ nữ bình thường là 300 đơn vị/ngày.
03/12/2014 08:41
Để phòng tránh chảy máu vì thiếu hụt vitamin K, tất cả trẻ nuôi bằng sữa mẹ nên nhận bổ sung vitamin K khi sinh tuỳ theo khuyến cáo của quốc gia.
03/12/2014 08:41
Cứ 4 trẻ em Việt thì có hơn 1 bé bị suy dinh dưỡng thấp còi. Phải bổ sung dưỡng chất cho trẻ thế nào để đảm bảo dinh dưỡng?
02/12/2014 17:03
Nghiên cứu khoa học vừa tìm ra một chiết xuất mới được phân lập từ nấm hương có khả năng loại trừ HPV - nguyên nhân gây 99% ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
01/12/2014 09:57
Trước tiên, chủng vi khuẩn Lactobacillus casei Shirota thúc đẩy nhu động của ruột, giúp nhuận tràng, ức chế sự phát triển của các vi sinh vật có hại trong đường ruột