Bơ là loại thực phẩm chứa nhiều magne rất tốt cho việc kiểm soát đường huyết
Dùng những sản phẩm từ sữa: Sữa rất giàu protein, calci và chất béo. Tiêu thụ những sản phẩm từ sữa sẽ giúp những bệnh nhân đái tháo đường giữ lượng đường trong máu ổn định. Các sản phẩm sữa ít béo sẽ giúp những người béo phì tăng tiết insulin
Lựa chọn đúng loại bánh mỳ: Bánh mỳ trắng chuyển hóa carbohydrate và từ đó làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Thay vì ăn bánh mỳ trắng, hãy chọn ổ bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt vừa không làm tăng mà còn duy trì được mức đường huyết ổn định
Ăn nhiều thực phẩm có chứa magne: Bơ, rau bina, các loại hạt, cá...
Thảo quả: Thảo quả là loại thực phẩm rất hữu ích trong việc kiểm soát đường huyết một cách tự nhiên, trà thảo quả hoặc dùng thảo quả như một loại gia vị cho bữa ăn cũng rất tốt
Lúa mạch: Lúa mạch giàu chất xơ và có khả năng bình thường hóa hàm lượng đường trong máu, dùng lúa mạch hàng ngày sẽ giúp ngăn cản sự hấp thu lượng đường từ ruột vào máu. Đây được coi như một biện pháp tự nhiên hữu hiệu nhất trong việc kiểm soát đường huyết
Tránh những thực phẩm chế biến sẵn: Những loại thực phẩm được chế biến sẵn có thể làm cho bệnh đái tháo đường trở nên nghiêm trọng hơn
Luyện tập hàng ngày: Đi bộ nhanh, chạy bộ trong công viên hay đi bộ vào buổi tối đều giúp ích tăng tiết insulin từ tuyến tụy, giúp giảm lượng đường trong máu và hạn chế nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường
Cười nhiều hơn sau bữa ăn: Cười sẽ giúp tăng tiết insulin và kiểm soát được lượng đường trong máu. Xem phim hài sau bữa tối giúp những tràng cười được sảng khoái hơn, hơn nữa lại giúp ích trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.
Bưởi: Bưởi thúc đẩy quá trình phân giải glucose, do đó giúp giảm lượng đường trong máu.
Chia nhỏ bữa ăn: Việc ăn no trong bữa ăn chính sẽ làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Vì vậy, nên chia thành nhiều bữa nhỏ (mỗi bữa nên cách nhau từ 2 - 3 giờ).
Ngủ đủ giấc: Nếu không ngủ đủ giấc sẽ làm giảm việc tiết insulin và tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn
Các loại đậu và hạt rất giàu protein, vitamin và khoáng chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu, nên thường xuyên ăn loại thực phẩm này trong mỗi bữa ăn.